Nhân sĩ trí thức và chức sắc tôn giáo góp ý kiến vào dự thảo văn kiện trình Đại hội IX Đảng bộ tỉnh

05/07/2010 - 07:30
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Hồng Thanh phát biểu tại cuộc họp mặt. Ảnh: Thanh Long

Sáng ngày 2-7-2010, UBMTTQVN tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Ban Tuyên giáo tỉnh ủy tổ chức để nhân sĩ trí thức và chức sắc tôn giáo góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội IX tỉnh Đảng bộ nhiệm kỳ 2010-2015. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Hồng Thanh đã đến dự và chủ trì buổi lấy ý kiến.

Đồng chí Vũ Hồng Thanh đã nêu kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2005-2010, kinh tế tỉnh ta đã vượt qua khó khăn, thách thức, tốc độ tăng trưởng cao hơn so với nhiệm kỳ trước. Các hoạt động trong lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng được nâng lên, đời sống nhân dân được cải thiện. Quốc phòng và an ninh được tăng cường, góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội. Tuy nhiên, cũng còn một số hạn chế, cần rút kinh nghiệm trong nhiệm kỳ 2010-2015.

Đại biểu dự hội nghị.

Đại diện: Hội Sinh vật cảnh, Hội Thánh Cao Đài Ban Chỉnh, Hội Thánh Cao Đài Tiên Thiên, Phật giáo Hòa Hảo, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và Ủy ban Đoàn kết công giáo, đều có chung ý kiến: Đánh giá cao thành tựu kinh tế trong nhiệm kỳ 2005 – 2010 tăng trưởng hơn so nhiệm kỳ trước. Đảng, Nhà nước có quan tâm nhiều đến đời sống văn hóa, y tế, giáo dục và hoạt động xã hội. Tuy nhiên, các chức sắc tôn giáo cũng nêu những mặt còn hạn chế như: Kinh tế tuy có phát triển nhưng vẫn còn chậm, giá cả thị trường chưa ổn định làm ảnh hưởng đến đời sống nhiều gia đình. Các đại biểu cũng đóng góp nhiều ý kiến về phát triển công nghiệp, về chỉ tiêu nước sạch (dự thảo nêu đến năm 2015, chỉ có 50% dân cư sử dụng nước sạch là còn quá thấp), cùng những chỉ tiêu về hộ sử dụng điện, tỷ lệ lao động qua đào tạo…

T.Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN