Nhiều đơn vị tặng quà trung thu cho thiếu nhi

14/09/2021 - 20:40

BDK - Năm nay, do phòng dịch Covid-19, các hoạt động vui chơi Tết Trung thu (thời điểm rằm tháng 8 âm lịch) tập trung sẽ được hạn chế. Tuy nhiên, việc quan tâm, tặng quà cho thiếu nhi vẫn được tổ chức.

Các em thiếu nhi nhận quà trung thu của Đoàn thanh niên Phường 5, TP. Bến Tre. Ảnh: CTV

Các em thiếu nhi nhận quà trung thu của Đoàn thanh niên Phường 5, TP. Bến Tre. Ảnh: CTV

Chủ tịch Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh Võ Văn Hoàng Em cho biết, CĐVC tỉnh đã nhắc nhở các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc về việc quan tâm vật chất, tinh thần cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Khuyến khích trẻ em chơi đồ chơi tự tạo, đồ chơi sản xuất trong nước, không mua đồ chơi nhập khẩu kém chất lượng, độc hại nguy hiểm. Đồng thời, tiếp tục vận động Quỹ Vì trẻ thơ, kết hợp nguồn kinh phí Công đoàn và xã hội hóa để tổ chức trung thu cho thiếu nhi, đảm bảo mỗi trẻ em đều được nhận bánh và lồng đèn vui Tết Trung thu.

Hiện một số CĐCS trực thuộc CĐVC tỉnh đã bắt đầu triển khai kế hoạch tặng quà, bánh trung thu cho các em thiếu nhi (CĐCS Báo Đồng Khởi, CĐCS Nhà khách Hàm Luông…). Ngoài ra, Đoàn Thanh niên các huyện, thành phố cũng đang bắt đầu triển khai các phần quà trung thu cho thiếu nhi, với chủ đề: “Vì đàn em thân yêu”.

 Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh triển khai một số hoạt động như: phát động truyền thông trên mạng xã hội; thi thiết kế lồng đèn và thông điệp “Câu chuyện lồng đèn trung thu” giữa các Liên đội đăng bình chọn online; phát động mỗi đoàn viên một lòng đèn và bánh trung thu cho trẻ em khó khăn trên địa bàn; trao 500 phần quà trung thu cho con em chiến sĩ tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn…

Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN