Nổ bom nhằm vào tuyến đường sắt ở miền Nam Thái Lan

04/12/2022 - 05:47

Ngày 3-12, một quả bom đã phát nổ trên tuyến đường sắt chạy qua quận Sadao thuộc tỉnh Songkhla ở miền Nam Thái Lan, gây hư hại đường ray và làm một đoàn tàu chở hàng bị trật bánh. Vụ nổ không gây ra thiệt hại về người.

Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn nguồn báo chí sở tại cho biết, vụ việc xảy khi chuyến tàu chở hàng số 707 chạy trên tuyến đường sắt nối Hat Yai với Padang Besar đang chuẩn bị tiến vào ga đường sắt Khlong Ngae. Ngay lúc đó, một tiếng nổ lớn phát ra và 11 trong số 20 toa tàu bị lật.

Theo điều tra sơ  bộ, vụ nổ đã tạo ra một hố lớn trên đường tàu, độ sâu tới 2 mét. Nhà chức trách Thái Lan cho rằng quả bom phát nổ là một quả bom tự chế. Rất may là không có nhân viên nào trên tàu bị thương. Cảnh sát cho biết, khi xảy ra vụ nổ, con tàu đang trên đường chở các tấm cao su sang Malaysia.

Các chuyên gia phá dỡ bom mìn và nhân viên anh ninh đã tiến hành điều tra hiện trường và thu thập chứng cứ. Dự kiến, sau khi các chuyên gia rà phá bom mìn kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ khu vực, việc cứu hộ các toa tàu bị lật và sửa chữa đường ray bị hư hại sẽ được bắt đầu ngay lập tức. Tập đoàn đường sắt nhà nước Thái Lan cho biết tuyến đường sắt Hat Yai - Padang Besar có thể sẽ phải đóng cửa vài ngày để sửa chữa.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN