Ở một Câu lạc bộ điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

18/03/2012 - 15:08
Ban Chủ nhiệm CLB ra mắt. Ảnh: BTG HU Ba Tri.

Để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo lời Bác, Ba Tri đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) gương điển hình “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Thông qua CLB, các hội viên có thể giao lưu, trao đổi để học tập kinh nghiệm bồi dưỡng giúp các tấm gương tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện trở thành những gương tiêu biểu mẫu mực, đồng thời tuyên truyền nhân rộng những điển hình trong toàn huyện.

 

Được thành lập vào ngày 29-4-2011, CLB đã thu hút được 51 hội viên là những tấm gương tiêu biểu qua 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Để thuận tiện trong khâu quản lý, CLB đã bầu Ban Chủ nhiệm gồm 9 thành viên; đề ra quy chế hoạt động. Các hội viên đến với CLB thuộc mọi giai tầng trong xã hội, từ người công chức, viên chức đến cán bộ hưu trí, người dân, trên cơ sở tự nguyện tham gia. Thông qua các buổi sinh hoạt, Ban Chủ nhiệm báo cáo hoạt động của CLB, thông báo những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương đến các hội viên. Ngoài ra, Ban Chủ nhiệm tiến hành việc xin ý kiến của các hội viên (bằng hình thức biểu quyết) để kết nạp hội viên mới, báo cáo điển hình và tổ chức sinh hoạt giao lưu văn nghệ.

Qua thời gian hoạt động, đến nay, CLB đã kết nạp thêm 29 người, nâng tổng số hội viên lên 80 người. Đáng chú ý là trong số những hội viên mới được kết nạp có những tấm gương tiêu biểu với những việc làm cụ thể như: vận động xây dựng giao thông nông thôn, đóng góp sức người, sức của để xây dựng một số công trình phúc lợi xã hội…

Theo đồng chí Nguyễn Hồng Vân - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Ba Tri - Chủ nhiệm CLB, CLB xác định rõ mục tiêu là tập hợp các gương điển hình, thường xuyên tổ chức các cuộc sinh hoạt, giao lưu trao đổi để học tập những cách làm hay, mô hình tốt trong việc học tập và làm theo lời Bác để nhân rộng. Từ ngày thành lập đến nay, các thành viên trong CLB đều không ngừng phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức lối sống theo chuẩn mực tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hầu hết đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết của huyện đề ra.

Nói về những suy nghĩ của mình sau thời gian tham gia sinh hoạt CLB, chị Nguyễn Thị Huỳnh Mai - giáo viên Trường THPT Phan Liêm, bày tỏ: Tôi nhận thấy việc tham gia CLB rất có ích cho bản thân, bởi khi đến đây tôi có thể giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với các cô, chú từ những việc làm cụ thể qua việc học tập và làm theo lời Bác. Từ đó, tôi có động lực phấn đấu hoàn thiện bản thân mình. CLB này chính là lớp học, trong đó mỗi hội viên là một học sinh, đến đây để cùng nhau phấn đấu học tập…

Song song với những kết quả đạt được sau thời gian thành lập và đi vào hoạt động của CLB, vấn đề đặt ra đối với Ban Chủ nhiệm là làm thế nào để hoạt động CLB ngày càng phong phú nhằm duy trì và thu hút đông đảo hội viên. Theo đồng chí Nguyễn Hồng Vân, ngoài việc tiếp tục thực hiện những nội dung trong thời gian qua, sắp tới, Ban Chủ nhiệm sẽ hướng đến việc tổ chức cho các thành viên trong CLB có những buổi giao lưu học tập kinh nghiệm với các gương điển hình trong và ngoài tỉnh. Trước mắt, Ban Chủ nhiệm vận động các hội viên đóng góp kinh phí, tùy vào khả năng mỗi cá nhân, để mua tập vở, viết trao cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn vào mùa tựu trường ở niên học tới.

Tuy thời gian hoạt động không lâu nhưng CLB gương điển hình “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã đạt được những kết quả khả quan, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích. Trong đó, mục đích quan trọng nhất là tiếp tục làm cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

 

Quốc Hùng

Chia sẻ bài viết
Từ khóa Hồ Chí Minh

BÌNH LUẬN