Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg tại Thạnh Phú

19/07/2021 - 17:13

BDK.VN - Ngày 19-7-2021, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến đã đến huyện Thạnh Phú kiểm tra việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến phát biểu tại buổi làm việc.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến phát biểu tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện, đến sáng ngày 19-7-2021, toàn huyện ghi nhận 25 ca dương tính SASR-Cov-2, trong đó, xã Giao Thạnh 1 ca, An Nhơn 2 ca, An Thạnh 4 ca và An Điền 18 ca.

Huyện đã truy vết được 199 trường hợp F1, cách ly tập trung tại Trung tâm Chính trị huyện, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện, trường THPT Lê Hoài Đôn; 965 trường hợp F2 đang cách ly tại nhà.

Trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ người dân chấp hành nghiêm các quy định, hạn chế ra đường, tuân thủ yêu cầu “5K”. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu dừng hoạt động. Các chợ truyền thống và hệ thống Bách hóa xanh vẫn hoạt động bình thường đáp ứng nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của người dân.

Huyện đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19. Lực lượng Công an các xã, thị trấn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến cho rằng: Thời gian qua Huyện ủy, UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã tập trung chỉ đạo và làm tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Tuy nhiên, dịch bệnh đang lây lan nhanh và diễn biến vô cùng phức tạp. Vì vậy, huyện cần tập trung hơn nữa trong phòng, chống dịch. Triển khai tốt các nội dung trong Công văn số 4123 của UBND tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận, để người dân hiểu rõ Chỉ thị số 16/CT-TTg và an tâm chấp hành, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Đảm bảo việc cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải đảm bảo “4 tại chỗ”. Quan tâm chăm lo tốt cho hộ nghèo, cận nghèo và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Tập trung cho các địa phương có F0, nhanh chống dập dịch tại các điểm nóng. Kịp thời khoanh vùng, truy vết và cách ly tại các nơi có F0. Phát huy vai trò của các Tổ Covid-19 cộng đồng; động viên kịp thời đối với các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

Đồng thời, thực hiện tốt yêu cầu “5K” trong các khu cách ly tập trung, thường xuyên khử khuẩn, sát khuẩn trong các khu cách ly.

                                                         Tin, ảnh: Văn Minh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN