Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao học bổng cho học sinh tỉnh Hà Nam

13/08/2015 - 07:22
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã dự và trao học bổng cho các em học sinh. (Ảnh: Nguyễn Chinh - TTXVN)

Ngày 12-8, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ trao học bổng của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và các nhà tài trợ cho con cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, học sinh nghèo vượt khó; tặng thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2014 - 2015; hỗ trợ giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Nam. 

Tại buổi Lễ, 551 đối tượng là con cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa; học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2014 - 2015; giáo viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Nam đã được nhận quà, học bổng với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, 55 con cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa được nhận 55 suất học bổng, mỗi suất từ 1 đến 3 triệu đồng; 449 học sinh nghèo vượt khó được nhận xe đạp và các học bổng có giá trị từ 1 đến 2 triệu đồng/suất; 51 học sinh và 7 giáo viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2014 - 2015 được thưởng từ 1 đến 2 triệu đồng/người; 99 giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ 2 triệu đồng/người. 

Phát biểu tại buổi Lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Mai Tiến Dũng khẳng định: Món quà của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và các nhà tài trợ trao cho các thầy cô, các em học sinh không những có giá trị về vật chất mà còn có giá trị to lớn về tinh thần, là động lực để các thầy cô, các em học sinh phấn đấu dạy tốt, học tốt. 

Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam mong muốn thời gian tới, tỉnh tiếp tục nhận được sự quan tâm của Phó Chủ tịch nước, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm dành cho hoạt động khuyến học, khuyến tài. 

Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Mai Tiến Dũng cũng yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, các cấp Hội Khuyến học tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị 11 CT/TWcủa Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, Chỉ thị 02/2008/TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và Thông tri số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài. Bên cạnh đó, tập trung xây dựng Quỹ khuyến học, khuyến tài các cấp, đồng thời tổ chức các hoạt động thiết thực như: Khen thưởng học sinh giỏi, cấp học bổng cho học sinh nghèo, hỗ trợ, động viên học sinh đi học nghề..., góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh, khuyến khích phát triển tài năng của quê hương, đất nước.

Những năm qua, Hà Nam là một trong những địa phương đi đầu trong phong trào khuyến học của cả nước. Hiện toàn tỉnh có 63.322 gia đình hiếu học, 1.445 dòng họ hiếu học, 575 cộng đồng khuyến học. Đặc biệt, phong trào khuyến học còn được địa phương chú trọng phát triển sâu rộng xuống tận địa bàn cơ sở với 2.275 chi hội khuyến học thôn, xóm, tổ dân phố, trường học; 2.200 ban khuyến học dòng họ, cơ quan, ban ngành, đoàn thể, hội đồng ngũ, đồng hương, đồng môn…

Theo ĐCSVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN