Phối hợp ngăn ngừa sách giả

28/07/2022 - 11:52

BDK.VN - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có văn bản 1800/SGD&ĐT - GDMN - TH về việc phối hợp ngăn ngừa sách giả tại tỉnh.

Chọn cửa hàng uy tín để tránh mua nhằm sách giả.

Chọn cửa hàng uy tín để tránh mua nhằm sách giả.

Theo thông tin từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh, hiện nay, trên thị trường các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã xuất hiện rất nhiều sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam bị in lậu và được tiêu thụ với số lượng lớn. Sách in lậu, sách giả hiện nay được làm với trình độ cao, tinh vi, thoáng nhìn bên ngoài khá giống sách thật, được dán hoặc in tem nhái tem chống giả của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tại bìa 4 khó phát hiện bằng mắt thường, có đầy đủ thông tin xuất bản.

Sách in lậu có nhiều sai sót, chất lượng giấy in không đạt chuẩn và nhất là chế bản cẩu thả, hình ảnh trong bài in không được rõ ràng, bị nhòe, màu sắc không đồng đều, chữ bị đứt nét, sách đóng xén méo, lệch nhãn,… Đặc biệt, sách in lậu không được đảm bảo về nội dung, có thể có những lỗi, sai nghiêm trọng về kiến thức, không thể truy cập vào hệ thống tài nguyên điện tử trực tuyến (thông qua đăng nhập mã cào từ tem thông minh) gây tổn hại đến quyền lợi người sử dụng.

Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục, phòng GD&ĐT chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên phụ trách công tác thiết bị - sách giáo khoa phối hợp cùng với các cơ quan chức năng tại địa phương trong việc ngăn chặn và phòng chống sách in lậu, sách giả.

Tuyên truyền đến giáo viên, phụ huynh và học sinh thông tin và liên hệ mua sách tại các địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để không làm ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy của giáo viên và học tập của các em học sinh từ việc mua nhầm và sử dụng sách giả.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN