Quan tâm chăm lo, tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi

20/09/2021 - 06:12

BDK - Để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhiều hoạt động đón mừng Tết Trung thu năm nay có phần bị hạn chế. Dù vậy, các hoạt động tặng quà, chăm lo cho thiếu nhi vẫn được đảm bảo, tạo không khí vui tươi, ấm áp cho các em.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Lâm Như Quỳnh trao quà trung thu tại các địa phương. Ảnh: CTV

Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Lâm Như Quỳnh trao quà trung thu tại các địa phương. Ảnh: CTV

Bên cạnh các hoạt động chăm lo thường niên cho thiếu nhi (các chương trình tiếp sức đến trường, bảo vệ an toàn cho trẻ em, mừng Quốc tế thiếu nhi 1-6…) thì Tết Trung thu là thêm dịp để hướng đến, quan tâm chăm lo vật chất, tinh thần cho các em.

Thông qua các kênh truyền thông, ngày 17-9-2021 (11-8 âm lịch), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư đến các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước nhân dịp Tết Trung thu năm 2021. Trong thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ tình yêu thương đến các cháu thiến niên, nhi đồng: “Trung thu là Tết của thiếu nhi, là dịp mà các cháu được hòa vào không khí vui tươi, đầm ấm, quây quần bên cha mẹ, ông bà, vui chơi phá cỗ, trông trăng. Tuy nhiên, ở một số địa phương trên cả nước, nhiều cháu đón Tết Trung thu trong khu cách ly hay đang cùng gia đình thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống đại dịch Covid-19”.

Tại Bến Tre, tuy mùa Trung thu năm nay không có nhiều hoạt động sôi nổi như mọi năm nhưng không khí Trung thu vẫn rộn ràng nhiều nơi. Các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh, bằng nguồn lực tại chỗ và vận động xã hội hóa để có những phần quà trung thu ấm áp gửi tặng đến các em, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, các phụ huynh cũng đã trao tặng đến các con, các cháu phần quà bánh, lồng đèn trung thu tạo không khí vui tươi trong gia đình.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Lâm Như Quỳnh đã đến thăm hỏi, tặng quà trung thu và dụng cụ học tập cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi là con em của lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại các huyện trên địa bàn tỉnh. Tổng số quà được chuyển đến các huyện, thành phố là 500 phần quà trung thu và 800 phần dụng cụ học tập. Thông qua đầu mối từ các huyện đoàn, hội đồng đội huyện, các phần quà sẽ được trao cho các em thiếu nhi là con em của lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà, gồm: bánh, lồng đèn, sữa, đèn cầy, tập học sinh. Mỗi phần dụng cụ học tập, gồm: viết, thước kẻ, kéo, compa, tập. Tổng giá trị hơn 250 triệu đồng.

Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh và Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh cũng đã tổ chức phát động làm 140 chiếc lồng đèn trung thu để tặng trẻ em của Làng SOS. Hội đồng Đội tỉnh phát động cuộc thi video clip làm lồng đèn bằng vật liệu từ dừa tại các liên đội để trao tặng cho các em học sinh nghèo. Tổ chức Đoàn, Hội, Đội các cấp cũng đã linh hoạt, nỗ lực vận động bánh kẹo, tập sách, nhu yếu phẩm, tự thiết kế lồng đèn và trao tặng cho thiếu nhi tại địa phương.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Lâm Như Quỳnh cho biết: “Dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài đã lấy đi một mùa tựu trường rộn ràng, vui tươi của các em. Để bù lại những thiệt thòi trong thời gian qua và cho các em có một mùa Trung thu trọn vẹn, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh và Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh sẽ nỗ lực triển khai các hoạt động phù hợp, đem Trung thu đến cho các em”.

Ngoài ra, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi cũng chuyển đổi hoạt động của đêm hội trăng rằm sang hình thức ghi hình và phát sóng trực tuyến để tất cả các em thiếu nhi có thể “rước đèn, phá cỗ” online tại nhà và nhận các phần quà hấp dẫn qua các câu hỏi đố vui của chương trình. Chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm 2021 sẽ được phát sóng trực tuyến vào lúc 19 giờ ngày 21-9-2021 trên fanpage “Tuổi trẻ Bến Tre”, “Hội đồng Đội tỉnh Bến Tre” và “Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bến Tre”.

A. Nguyệt - Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích