Quan tâm nâng kinh phí hoạt động của ấp, khu phố

16/03/2021 - 20:10

BDK - Cử tri xã Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc kiến nghị tỉnh quan tâm nâng kinh phí hoạt động của ấp, khu phố, vì hiện nay mức hỗ trợ 5 triệu đồng/ năm là rất thấp. Đồng thời, xem xét nâng mức hỗ trợ cho người hoạt động không chuyên trách ở ấp, khu phố.

- UBND tỉnh trả lời: Kinh phí hoạt động của ấp, khu phố hiện nay được thực hiện theo Nghị quyết số 21/2017 của HĐND tỉnh quy định về phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách tỉnh Bến Tre giai đoạn 2018 - 2020. UBND tỉnh ghi nhận, tiếp thu kiến nghị nêu trên của cử tri và sẽ chỉ đạo ngành chức năng nghiên cứu, xem xét đề xuất ban hành quy định mới theo hướng nâng mức kinh phí hoạt động của ấp, khu phố trong giai đoạn 2021 - 2025.

Đối với kiến nghị của cử tri đề nghị xem xét nâng mức hỗ trợ cho người hoạt động không chuyên trách ở ấp, khu phố, UBND tỉnh trân trọng sự đóng góp của các đồng chí làm nhiệm vụ người hoạt động không chuyên trách ở ấp, khu phố. Thời gian qua, tỉnh luôn quan tâm thực hiện chế độ, chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách ở ấp, khu phố để lực lượng này yên tâm công tác. Tuy nhiên, do số lượng ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh khá nhiều (toàn tỉnh có 968 ấp, khu phố), hơn nữa, do hiện nay tỉnh còn gặp nhiều khó khăn về ngân sách nên trước mắt UBND tỉnh chưa thể ban hành thêm chính sách, nâng hệ số sinh hoạt phí cho những người hoạt động không chuyên trách ở ấp, khu phố. Rất mong cử tri thông cảm, chia sẻ với khó khăn của tỉnh, khi có điều kiện tỉnh sẽ xem xét kiến nghị này của cử tri.

BBT

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN