Sách và Công nghệ: “Dạy và học trong kỷ nguyên số”

16/04/2021 - 12:43

Các diễn giả tham gia tại buổi tọa đàm.

Các diễn giả tham gia tại buổi tọa đàm.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Đường sách Xứ Dừa năm 2021, sáng ngày 16-4-2021, Tỉnh Đoàn Bến Tre tổ chức Tọa đàm giao lưu chủ đề về Sách và Công nghệ: “Dạy và học trong kỷ nguyên số”. Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Thảo đến dự. Khách mời có Giám đốc Công ty Anbooks và Wemaster Ngô Phương Thảo; Quản lý Chương trình Giáo dục Microsoft tại Việt Nam Nguyễn Hồng Minh và Phó tổng Giám đốc tập đoàn Giáo dục IGC Đinh Hoàng Triều.

Nội dung tọa đàm tập trung vào các vấn đề: Thay đổi nhận thức về dạy và học trong kỷ nguyên số. Sự thay đổi của phương pháp giáo dục hiện nay và những chuyển biến từ phương pháp truyền thống sang phương pháp trong kỷ nguyên số. Sự chuyển biến về đọc từ xưa đến nay và kỷ nguyên số tác động như thế nào đến hành vi đọc, cũng như đọc như thế nào để đạt hiệu quả trong kỷ nguyên số. Vai trò của người giáo viên và phụ huynh trong việc đọc và học trước. Cách tiếp cận các công cụ miễn phí trong dạy và học...

Qua buổi tọa đàm, giúp cho đội ngũ giáo viên, học sinh - sinh viên hiểu được việc ứng dụng công nghệ về chuyển đổi số trong việc dạy và học không còn là sự lựa chọn mà là xu thế tất yếu, bắt buộc chúng ta phải thực hiện. Từ đó, sẽ tạo động lực cho cả người dạy và học. Để áp dụng vào quá trình này, đòi hỏi cần thời gian và sự quyết tâm, sự thay đổi tư duy của lãnh đạo giáo dục, người dạy, người học, sự kết hợp của nhà trường, phụ huynh, học sinh - sinh viên. Cần sự nỗ lực, sáng kiến từ đội ngũ tinh anh trong tất cả các bên để thúc đẩy quá trình dạy và học hiệu quả.

                                                                       Tin, ảnh: Thiên Kim

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN