V-League 2021:

Sau 14 năm, Nam Định mới thắng ba trận liên tiếp ở V.League

05/04/2021 - 06:42

Với 3 điểm có được trước SLNA trên sân nhà Thiên Trường, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ "bay" vào Top 5 V.League 2021.

Với hai chiến thắng liên tiếp trước Bình Định và Sài Gòn FC, Nam Định đang rất tự tin để tiếp đón SLNA trên sân nhà Thiên Trường. Tuy nhiên việc quá hiểu nhau ở sân chơi V.League khiến cả Nam Định và SLNA tạo ra thế trận hết sức cân bằng.

Văn Khánh, Xuân Mạnh, Đình Châu, Văn Đức…cố gắng tạo ra sự khác biệt trên sân. Song, trước sự tự tin của đội bóng trẻ Thành nam, đội bóng xứ Nghệ chỉ đặt mục tiêu 1 điểm.

Nam Định là đội bóng tạo ra nhiều cơ hội hơn so với đội khách SLNA, thế nhưng các học trò HLV Nguyễn Văn Sỹ chỉ dừng lại ở mức cơ hội. Ngoại binh Rodrigo thử tài thủ môn Văn Hoàng nhưng bàn thắng không được tạo ra cho Nam Định.

Với chiến thắng 1-0 trước SLNA, Nam Định có được chiến thắng thứ 3 liên tiếp V.league 2021.

Với chiến thắng 1-0 trước SLNA, Nam Định có được chiến thắng thứ 3 liên tiếp V.league 2021.

Bước sang hiệp 2, SLNA lộ rõ lối chơi kiếm 1 điểm trên sân Thiên Trường. Các học trò HLV Ngô Quang Trường tổ chức đánh chặn phòng ngự sâu từ khu vực giữa sân. Thực tế, Nam Định không có quá nhiều cơ hội để tạo ra sự khác biệt, khán giả sân Thiên Trường đã nghỉ đến kết quả 0-0 giành cho hai đội.

Đúng phút bù giờ cuối cùng, Lâm Quang Anh tận dụng cơ hội đánh đầu của đồng đội ghi bàn thắng chung cuộc giúp Nam Định giành chiến thắng 1-0. Với 3 điểm có được trên sân nhà Thiên Trường, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ có mặt trong Top 5 với 12 điểm.

Chiến thắng này còn có ý nghĩa lớn khi sau đúng 14 năm, đội bóng thành Nam mới thắng ba trận liên tiếp ở V.League. Chuỗi ba thắng lợi gần nhất là vào năm 2007 khi họ đánh bại Đồng Tháp, Bình Dương và Thanh Hóa đều cùng tỷ số 1-0.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN