Serena Williams thua ngược trước thềm tứ kết Cincinnati Masters 2020

26/08/2020 - 22:11

Trong trận đấu cuối ngày 25-8-2020, hạt giống số 13 Maria Sakkari đã gây tiếng vang lớn khi đánh bại Serena Williams sau ba set 5-7, 7-6(5), 6-1.

Từ thế bị dẫn khi để thua set đầu tiên, tay vợt Hy Lạp đã có cuộc lội ngược dòng ấn tượng để ấn định thắng lợi chung cuộc sau màn marathon kéo dài hai giờ 17 phút, qua đó ghi tên mình vào tứ kết năm thứ hai liên tiếp.

"Tôi vẫn cảm thấy như đang trong giấc mơ. Đối thủ của tôi là một hình mẫu lý tưởng với những thành tựu nổi bật. Đánh bại Serena là một điều tuyệt vời", Maria Sakkari chia sẻ sau trận thắng ngoạn mục.

Maria Sakkari gây cú sốc lớn ở vòng ba Cincinnati Masters năm nay

Maria Sakkari gây cú sốc lớn ở vòng ba Cincinnati Masters năm nay

Trong set hai, Sakkari chiếm ưu thế trước khi đoạt được game giao đầu tiên, nhưng không giữ được lợi thế đó. Chủ nhân 23 Grand Slam bẻ liền hai game Sakkari cầm giao, trước khi để cho tay vợt hạng 21 thế giới kéo vào loạt tie-break. Serena chỉ cứu nguy được set-point đầu tiên nhưng đến lần tương tự tiếp theo thì bất thành.

Ở set quyết định, cựu tay vợt số một thế giới người Mỹ có những tình huống xuất thần hóa giải nhiều cơ hội bị bẻ giao bóng - Serena cứu nguy 14/16 break-point đối mặt riêng trong set cuối. Tuy chơi hoàn toàn áp đảo trong set đấu này, nhưng Sakkari cũng mãi đến match-point thứ bảy mới khép lại được trận đấu.

Trọng Ân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN