Sinh hoạt Câu lạc bộ Người tốt - Việc tốt quý II-2022

03/08/2022 - 11:05

BDK.VN - Tối 2-8-2022, Câu lạc bộ Người tốt - Vịệc tốt (CLB NT-VT) trực thuộc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh đã tổ chức buổi sinh hoạt lệ kỳ quý II-2022, giới thiệu, giao lưu tấm gương cô giáo Trần Thị Bé Chuyền - đoàn viên chi đoàn Trường Mầm non Rạng Đông và em Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - sinh viên năm nhất - Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP. Hồ Chí Minh.

Ban Tổ chức Chương trình tặng hoa và quà lưu niệm cho cô giáo Trần Thị Bé Chuyền (giữa).

Ban Tổ chức Chương trình tặng hoa và quà lưu niệm cho cô giáo Trần Thị Bé Chuyền (giữa).

Gương sáng Trần Thị Bé Chuyền

Cô giáo Trần Thị Bé Chuyền - tấm gương tuổi trẻ tích cực trong tham gia các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Là đoàn viên Chi đoàn Trường Mầm non Rạng Đông, đồng thời cũng là thành viên của CLB Trí thức trẻ, cô Bé Chuyền đã viết đơn tình nguyện tham gia đội hình phản ứng nhanh, chống dịch Covid-19 của tỉnh, thực hiện các công việc như: Trực tại chốt kiểm soát cầu Rạch Miễu, hỗ trợ khai báo y tế, đo thân nhiệt…).

Bên cạnh, cô còn tham gia nhiều hoạt động như “Chuyến xe nghĩa tình” của CLB Trí thức trẻ hỗ trợ tiêu thụ vận chuyển nông sản cho bà con nông dân; hoạt động “Nghĩa tình xứ Dừa” do CLB Nữ hưu trí phối hợp với CLB Trí thức trẻ phát động may tai giả gửi tặng các y bác sĩ ở TP. Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Bắc Ninh và tỉnh nhà Bến Tre. Hỗ trợ rau, thức ăn sáng cho các chốt kiểm dịch, vận động, hỗ trợ bà con khó khăn…

Với những đóng góp tích cực trong phòng chống dịch Covid-19, cô Trần Thị Bé Chuyền đã nhận được bằng khen của UBND tỉnh, Tỉnh đoàn, giấy khen của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Bến Tre. Bên cạnh, cô còn đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 năm liệc tục (từ năm học 2016-2017 đến nay); 5 năm liên tục đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (từ năm 2017-2018 đến nay); Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh (năm học 2020-2021); giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (năm học 2020-2021); 3 năm liên tục đạt Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (từ năm 2019 đến nay).

Tại buổi giao lưu, cô Trần Thị Bé Chuyền đã chia sẻ những công việc và kỷ niệm khi cô tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện công tác tại trường. Dịp này, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh đã trao tặng một phần quà lưu niệm cho cô Trần Thị Bé Chuyền.

Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - sinh viên vượt khó học giỏi

Tấm gương thứ hai được giới thiệu trong chương trình là em Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - sinh viên năm nhất chuyên ngành Công nghệ thực phẩm - Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã vượt khó học giỏi. Gia đình em ngụ tại ấp 2, xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri, thuộc diện hộ nghèo, không có đất canh tác. Trước đây, cha em là lao động chính trong gia đình với công việc làm thuê, làm mướn, nhưng ông đã bị tai nạn và mất cách đây một năm, còn lại hai chị em Hạnh và người mẹ khuyết tật (bị mù). Cuộc sống của 3 mẹ con chỉ nhờ vào việc buôn bán tạp hóa nhỏ tại nhà. Dù hoàn cảnh vô cùng khó khăn nhưng Mỹ Hạnh và em gái (đang học lớp 8) luôn phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Nguyễn Hoài Anh tặng quà cho em Nguyễn Thị Mỹ Hạnh.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Nguyễn Hoài Anh tặng quà cho em Nguyễn Thị Mỹ Hạnh.

Từ khi lên TP. Hồ Chí Minh học thì ngoài giờ học, Hạnh đã đi làm thêm phụ bán túi sách ở chợ đêm để có chi phí cho việc học tập. Hiện nay em đã hoàn chương trình học năm thứ nhất (chương trình học 4 năm), học phí hơn 24 triệu đồng/năm. Khó khăn chồng chất khó khăn khi gia đình còn một khoản nợ 50 triệu đồng vay hộ nghèo để sửa nhà cách nay gần 3 năm hiện vẫn chưa thể trả được.

 Mỹ Hạnh chia sẻ: Dù khó khăn nhưng em vẫn sẽ tiếp tục cố gắng để hoàn thành tốt việc học tập và mong muốn làm việc tại quê nhà để gần gũi và chăm sóc cho mẹ và em.

Các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho em Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (giữa) tại chương trình giao lưu.

Các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho em Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (giữa) tại chương trình giao lưu.

Tại buổi sinh hoạt, nhiều tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đã hỗ trợ cho em với tổng số tiền 48 triệu đồng, qua đó chia sẻ, động viên em vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường.

Các mạnh thường quân có đóng góp, hỗ trợ cho em Nguyễn Thị Mỹ Hạnh liên hệ CLB Người tốt - Việc tốt Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, số 88/1, đường 30/4, Phường 4, TP. Bến Tre. ĐT: 02753.554122 - 02753.822220 hoặc liên hệ Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Nguyễn Hoài Anh, số ĐT: 0886.59.5555

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN