|
Đoàn chuyên gia nước ngoài chụp ảnh với thành viên Bến Tre. |
Từ ngày 16 đến 18-5-2012, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Bến Tre (Trung tâm) đã tiếp đoàn chuyên gia của Tổ chức ACDI/VOCA (đại diện là Công ty Hershey) đến thăm và làm việc. Đoàn gồm có bà Terri Lynn Nolan (quốc tịch Mỹ) - chuyên gia cảm quan Công ty Hershey và ông Nguyễn Đức Thiện (quốc tịch Mỹ) - chuyên gia thông tin Công ty Hershey.
Tại buổi làm việc, đoàn chuyên gia đã gặp gỡ nhân viên Phòng Quản lý chất lượng cacao, khảo sát và đánh giá Phòng Thí nghiệm và tập huấn đánh giá cảm quan cho Hội đồng cảm quan cacao tỉnh Bến Tre. Nội dung tập huấn được bà Terri chuẩn bị chu đáo, phong phú về hình ảnh trực quan và những mẫu cảm quan cho học viên thực hành, bao gồm: lên men, những đặc tính của quá trình lên men ít, những đặc tính của quá trình lên men nhiều, những đặc tính nên có thường thấy trong bột nhão cacao, những đặc tính khác nên có của bột nhão cacao, những mùi vị lạ, khó chịu… Lớp tập huấn đã trang bị cho học viên Hội đồng cảm quan cacao tỉnh Bến Tre những kiến thức bổ ích và thú vị. Đồng thời, giúp mỗi học viên hiểu rõ hơn về quá trình sản xuất sô-cô-la của Công ty Hershey bắt đầu từ việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu cacao mang những hương vị đặc biệt, độc đáo để sản xuất ra những thanh sô-cô-la cao cấp. Dịp này, đoàn chuyên gia đã đến thăm một số vườn cacao và điểm lên men cacao ở huyện Châu Thành. Bà Terri rất tâm đắc với một số vườn cacao nuôi kiến để chống rệp sáp và cơ sở lên men dùng đá để giữ nhiệt cho quá trình lên men cacao.