Thạnh Phú triển khai kế hoạch hỗ trợ hộ nghèo

20/03/2020 - 19:46

BDK.VN - Chiều 20-3-2020, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hỗ trợ cho hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công với cách mạng năm 2020. Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu. 

Theo kết quả rà soát cuối năm 2019, toàn huyện còn 2.530 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 6,71%. Trong đó, có 18 hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công theo Pháp lệnh ưu đãi người có công, chiếm tỷ lệ 0,71% tổng số hộ nghèo.

8 xã có hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công với cách mạng là: Quới Điền, Hòa Lợi, Mỹ Hưng, Mỹ An, An Điền, An Nhơn, Thạnh Phong và Thạnh Hải. 18 hộ nghèo thuộc đối tượng này có nhu cầu hỗ trợ để cải thiện các chiều thiếu hụt dịch vụ xã hội cơ bản và phát triển kinh tế như: Vốn vay, hỗ trợ dụng cụ nước sạch, xây hố xí hợp vệ sinh...

Theo đó, huyện sẽ tạo điều kiện hỗ trợ nguồn vốn vay ưu đãi cho 2 hộ để phát triển sản xuất như trồng trọt, chăn nuôi, tạo việc làm. Dự kiến, mỗi hỗ được hỗ trợ vay 100 triệu đồng. Ưu tiên hỗ trợ dụng cụ chứa nước cho 10 hộ có nhu cầu; vận động 6 hộ vay vốn ưu đãi để xây dựng nhà vệ sinh, hố xí hợp vệ sinh... 

Cùng với đó, huyện sẽ thực hiện các chính sách khác để cải thiện các nhu cầu xã hội cơ bản cho các hộ. Vận động xã hội đóng góp, nhận đỡ đầu, giúp các hộ phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập và tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân đề nghị: Từng ngành, địa phương xác định đúng đối tượng để tập trung thực hiện mục tiêu trong năm 2020 đảm bảo 100% hộ gia đình có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công với cách mạng cải thiện đời sống, vượt qua chuẩn hộ nghèo. Xác định rõ các chiều thiếu hụt để hỗ trợ kịp thời. Thống nhất về phương thức vận động, hỗ trợ cho các đối tượng.

Tin, ảnh: Minh Mừng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN