SEA Games 31:

Thêm một vận động viên Bến Tre đoạt huy chương vàng và phá kỷ lục tại SEA Games 31

15/05/2022 - 11:58

BDK.VN - Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, vận động viên (VĐV) Bến Tre Phạm Thanh Bảo (bơi lội) vừa đoạt huy chương (HC) vàng môn bơi lội tại SEA Games 31.

Phạm Thanh Bảo tại SEA Games 31. Ảnh: CTV.

Phạm Thanh Bảo tại SEA Games 31. Ảnh: CTV.

Bảo đã lâp thành tích ở nội dung bơi 100m ếch với thời gian 1 phút 01,17 giây, phá kỷ lục tại SEA Games trước đây là 1 phút 01,46 giây và lập một kỷ lục mới cho bộ môn bơi lội tại SEA Games 31.

Theo đánh giá của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đây là một nội dung khó nhưng Bảo đã lập thành tích xuất sắc, đáng ghi nhận, hiện Bảo còn đang tiếp tục thi đấu ở một số nội dung khác nên vẫn còn cơ hội giành thêm HC.

VĐV Phạm Thanh Bảo (quê Phường 5, TP. Bến Tre) được xem là gương mặt sáng giá của làn đua xanh, đã lập nhiều thành tích xuất sắc tại các giải bơi lội khu vực, quốc gia và quốc tế. Trước đó, ở SEA Games 30 diễn ra tại Philippines (tháng 12-2019), Bảo là 1 trong 3 VĐV của tỉnh góp mặt tại đây và đã giành 2 tấm HC bạc, 1 HC đồng nội dung 100m và 200m ếch. Năm 2018, khi còn khoác áo đội tuyển tỉnh, Bảo đã đoạt 2 chiếc HC vàng và phá kỷ lục tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.

Tại SEA Games 31, tỉnh có 6 VĐV cống hiến cho các đội tuyển quốc gia tham dự sự kiện thể thao Đông Nam Á này. Phạm Thanh Bảo là VĐV Bến Tre thứ hai đã xuất sắc mang về thêm cho đoàn thể thao Việt Nam một tấm HC vàng danh giá, đóng góp ý nghĩa vào thành tích chung cho thể thao Việt Nam. Trước đó, VĐV Phạm Nguyễn Hồng Mơ đã đoạt HC vàng bộ môn Kurash.

Đây được xem là khởi đầu nhiều phấn khởi của VĐV Bến Tre tại mùa SEA Games 31, hiện các VĐV Bến Tre còn lại đang tiếp tục lịch trình thi đấu cùng các đội tuyển thể thao Việt Nam. Được biết, sở sẽ có khen thưởng cho các VĐV đạt thành tích xuất sắc tại các giải đấu khu vực, quốc gia và quốc tế theo quy định.

Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN