Thi giới thiệu sách trực tuyến “Cuốn sách tôi yêu”

08/06/2021 - 12:38

BDK.VN - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang triển khai cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2021, chủ đề “Cuốn sách tôi yêu”.

Đây là cuộc thi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Hoạt động diễn ra trong điều kiện đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, khuyến khích phong trào đam mê đọc sách trong học sinh, sinh viên, đoàn viên và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số phục vụ người dân.

Cuộc thi dành cho đối tượng là người từ 6 tuổi trở lên, đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam. Thí sinh tham dự cuộc thi bằng hình thức xây dựng video giới thiệu sách. Đảm bảo một số yêu cầu như: sách được giới thiệu trong video là sách xuất bản tại Việt Nam, không vi phạm pháp luật về vấn đề xuất bản; nội dung video lành mạnh, trong sáng, phù hợp thuần phong mỹ tục, không đưa các thông tin sai lệch, vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan; các trường hợp sử dụng hình ảnh, bài hát, âm thanh phải thực hiện theo quy định quyền sở hữu trí tuệ. Video đảm bảo về chất lượng kỹ thuật, thời lượng từ 5 đến 10 phút, độ phân giải tối thiểu là 640px x 480px, lưu bằng định dạng phổ biến. Không giới hạn số lượng người tham gia trong video, một người có thể gửi nhiều video tham gia thi.

Các video dự thi sẽ được ban tổ chức đăng tải trên kênh chuyên mục “Cuộc thi Cuốn sách tôi yêu” của kênh Youtube Sách và Trí tuệ Việt (do Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quản lý) để bình chọn công khai. Kết quả bình chọn sẽ dùng làm căn cứ để đánh giá, xếp giải.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 1-6 đến ngày 26-7-2021. Thời gian đăng tải và tiến hành bình chọn từ 10 giờ ngày 6-9 đến 10 giờ ngày 20-9-2021. Dự kiến tổng kết trao giải trong tháng 11-2021.

Người tham gia dự thi có thể gửi video clip về một trong hai địa chỉ: email: sachvatritueviet.vtv@gmail.com hoặc địa chỉ Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, số 51, Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hồ sơ dự thi gồm video kèm theo file văn bản có các thông tin: tên cuốn sách, tên tác giả, nhà xuất bản, năm xuất bản và nội dung giới thiệu sách cùng thông tin đầy đủ người dự thi (họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trí, số điện thoại liên lạc). Thông tin thể lệ cụ thể của cuộc thi được đăng tải trên website Thư viện Nguyễn Đình Chiểu và fanpage Thư viện Bến Tre.

* Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo cho công tác phòng dịch hiệu quả, an toàn, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu vừa có thông báo tạm ngưng phục vụ bạn đọc tại chỗ, kể cả mượn sách mang về từ ngày 8-6-2021 cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian này, Thư viện tiếp tục phục vụ chủ yếu trên website thuvienbentre.gov.vn, đồng thời với trang fanpage Thư viện Bến Tre và kênh Youtube của thư viện, giới thiệu sách trực tuyến, các ấn phẩm sách điện tử.

Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN