Thiếu nhi Bến Tre tưng bừng vui đón Trung thu an toàn, ý nghĩa

01/10/2020 - 06:55

BDK.VN - Tối 30-9-2020, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bến Tre, đông đảo thiếu nhi đã đến vui chương trình “Đêm hội Trăng rằm”. Cùng đến tham dự, chung vui và tặng quà bánh cho các em thiếu nhi có Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn các huyện, thành phố.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: T. Đồng

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: T. Đồng

Với tinh thần chăm lo cho trẻ em bằng những hoạt động thiết thực, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh đã tổ chức các hoạt động vui Trung thu trên tinh thần vui tươi, ý nghĩa. Tại chương trình, có 36 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn thuộc 9 huyện, thành phố được nhận quà do các mạnh thường quân tài trợ.

Chương trình vui Trung thu cấp tỉnh của Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi năm nay có điểm nhấn là hội thi làm lồng đèn trung thu bằng vật liệu tái chế và các nguyên liệu sản phẩm từ dừa, liên hoan thời trang ấn tượng được thiết kế từ các vật liệu tái chế.

Tổng kết các hội thi, ban tổ chức trao thưởng, trong đó Hội đồng Đội huyện Bình Đại đạt giải nhất hội thi làm lồng đèn; Trường Tiểu học Bến Tre, TP. Bến Tre và Trường Tiểu học Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc cùng đạt giải nhất liên hoan thời trang ấn tượng.

Các em thiếu nhi đã có một “Đêm hội trăng rằm” vui tươi với các chương trình ca múa nhạc kịch sôi động. Kết thúc chương trình, lực lượng đoàn viên, thanh niên Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh đã mang 200 chiếc lồng đèn, 65 phần quà dành tặng cho trẻ em, người già bán vé số các tuyến phố trên địa bàn TP. Bến Tre.

Trước đó, trung tâm phối hợp với các địa phương, tổ chức tặng 100 suất quà cho thiếu nhi tại xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri; phối hợp huyện đoàn Chợ Lách tặng 300 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

* Chiều ngày 30-9-2020, tại hội trường UBND xã Hữu Định, huyện Châu Thành, Ban Điều hành chương trình bảo vệ trẻ em huyện Châu Thành tổ chức hoạt động “Vui hội Trung thu vì nụ cười trẻ thơ” năm 2020. Đến dự, có Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lao Văn Trường, Phó bí thư Huyện ủy Châu Thành Huỳnh Thanh Tuấn.

Có 6 em học sinh nghèo được tặng bảo hiểm y tế. Ảnh: T. Thảo

Có 6 em học sinh nghèo được tặng bảo hiểm y tế. Ảnh: T. Thảo

Về phía nhà tài trợ có đại diện Công ty cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương - Nhãn hiệu phân bón hữu cơ Con voi Bình Dương, Thượng tọa Thích Thanh Mẫn - Trưởng Ban nghi lễ Phật giáo tỉnh, Nhóm thiện nguyện Nghĩa Huỳnh.

Có 309 học sinh từ các trường: Tiểu học Hữu Định, Tiểu học Trần Văn Ơn, Mầm non Hữu Định tham dự hoạt động vui trung thu và nhận quà bánh, lồng đèn. Các em học sinh được nghe đọc thư của Chủ tịch nước chúc mừng Tết Trung thu, xem chương trình văn nghệ, xem múa lân. Tại đây, có 6 em học sinh nghèo được nhận bảo hiểm y tế và 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng, mỗi suất trị giá 250 ngàn đồng.

Được biết, Hội Nông dân tỉnh là đơn vị vận động Công ty cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương - Nhãn hiệu phân bón hữu cơ Con voi Bình Dương tài trợ 67,5 triệu đồng để mua tặng bánh trung thu cho 309 em học sinh ở xã Hữu Định và 458 em học sinh ở xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách. Trước đó, đơn vị tài trợ trao tặng cho người dân Bến Tre trong mùa hạn mặn hơn 7 ngàn mét khối nước sạch.

 Thanh Đồng - Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN