Thượng nghị sĩ Mỹ tố bị Nga từ chối thị thực, Đại sứ quán Nga phủ nhận

27/08/2019 - 13:37

Thượng nghị sĩ Mỹ Johnson tố bị Nga từ chối thị thực trong khi Đại sứ quán Nga tại Washington gọi đây là “cáo buộc vô căn cứ” nhằm chống lại Moscow.

Sáng 27-8-2019, Thượng nghị sĩ Mỹ Ron Johnson - người đứng đầu Phân ban phụ trách về Châu Âu và Hợp tác An ninh khu vực thuộc Ủy ban Quan hệ Quốc tế Thượng viện khẳng định rằng ông đã bị chính phủ Nga từ chối thị thực khi đặt chân đến quốc gia này với tư cách là một thành viên trong phái đoàn Quốc hội phụ trách đối thoại trực tiếp với các nhà lập pháp Nga.

Thượng nghị sĩ Mỹ Johnson tố bị Nga từ chối thị thực trong khi Đại sứ quán Nga tại Washington gọi đây là “cáo buộc vô căn cứ” nhằm chống lại Moscow. Ảnh: AFP

Thượng nghị sĩ Mỹ Johnson tố bị Nga từ chối thị thực trong khi Đại sứ quán Nga tại Washington gọi đây là “cáo buộc vô căn cứ” nhằm chống lại Moscow. Ảnh: AFP

Trong khi đó, Đại sứ quán Nga tại Washington DC dẫn ra rằng ông Johnson đã "không nộp đơn xin cấp thị thực tại Đại sứ quán của chúng tôi và không thông báo về kế hoạch tới Nga của ông ấy".

Đại sứ quán Nga cũng nhấn mạnh trong một tuyên bố rằng "những cáo buộc vô căn cứ chống lại Nga của ông Johnson rõ ràng đã cho thấy ông ấy không sẵn sàng để đối thoại mà là đối đầu".

Theo tuyên bố của Thượng nghị sĩ Johnson sáng hôm nay (27-8-2019), ông đã bị "chính phủ Nga từ chối thị thực vào Nga". Ông Johnson được cho là sẽ gặp các quan chức chính phủ Nga và đại diện các nhóm dân sự trong chuyến thăm này.

"Tôi hy vọng đối thoại trực tiếp với các thành viên trong Nghị viện của Nga có thể giúp chuẩn bị cho một tương lai tốt đẹp hơn trong quan hệ 2 nước. Tôi sẽ tiếp tục đưa ra những phản hồi mạnh mẽ trước các hành động hung hăng của Nga và cũng sẵn sàng đối thoại thẳng thắn khi có thể", ông Johnson tuyên bố.

Thượng nghị sĩ Johnson là một thành viên đảng Cộng hòa, luôn giữ quan điểm cứng rắn với Nga nhằm phản ứng trước các cáo buộc về hành động của Nga tại Ukraine trong khi Moscow luôn phủ nhận những cáo buộc này. Ông Johnson cũng là người hối thúc các lệnh trừng phạt chống lại Nga liên quan đến dự án đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 2.

Nguồn: vov.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN