Tiếp nhận và trao tặng vật tư y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

28/09/2021 - 12:09

BDK.VN - Ngày 28-9-2021, Sở Y tế tổ chức lễ tiếp nhận và trao tặng vật tư y tế hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại tỉnh.

Giám đốc Sở Y tế Ngô Văn Tán tiếp nhận vật tư hỗ trợ.

Giám đốc Sở Y tế Ngô Văn Tán tiếp nhận vật tư hỗ trợ.

Vật tư y tế hỗ trợ gồm: 5 ngàn bộ đồ bảo hộ phòng dịch Covid-19 (cấp 3 và cấp 4), 60 ngàn khẩu trang N95. Phần quà hỗ trợ do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh vận động Hội Từ thiện Thành Hữu Ngày sau (LDSC) tại Mỹ trao tặng.

Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Trần Công Ngữ cho biết: LDSC là tổ chức có mối quan hệ gắn bó với hội từ nhiều năm nay. Nội dung của LDSC triển khai hỗ trợ trước đó là chương trình nước sạch (xây ống nước), thực hiện đầu tiên tại huyện Bình Đại và Thạnh Phú. Năm nay, LDSC tiếp tục hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch của tỉnh. Đây là tổ chức nước ngoài đầu tiên trao tặng vật tư y tế cho tỉnh với phần hỗ trợ gần 54 ngàn USD.

Tiếp nhận phần vật tư y tế, Giám đốc Sở Y tế Ngô Văn Tán cho biết: Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh cơ bản kiểm soát nhưng việc phòng hộ, chuẩn bị trước những diễn biến khó lường của dịch là vấn đề hết sức quan trọng, không thể thiếu. Những phần hỗ trợ ngoài giá trị vật chất còn mang giá trị tinh thần, động viên rất lớn cho lực lượng. Ngành y tế trân trọng tri ân tấm lòng của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh và tổ chức LDSC đã tích cực đóng góp vật chất cho ngành.

Ngay sau buổi tiếp nhận, Sở Y tế tỉnh đã bàn giao các trang phục bảo hộ cho 6 đơn vị đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19 tại tỉnh gồm: Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Ba Tri và 4 Bệnh viện dã chiến.

Được biết, từ đầu năm 2021 đến nay, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh đã vận động trên 6 tỷ đồng bằng hiện vật, vật tư y tế phòng chống dịch, lương thực thực phẩm cho công tác phòng chống dịch tại tỉnh và các chương trình học bổng cho học sinh nghèo trong tỉnh.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN