Tin hoạt động các huyện, thành phố ngày 2-1-2020

02/12/2020 - 22:06

BDK.VN - Trong ngày 2-12-2020, các huyện, thành phố tập trung bàn giao cá thể Culi cho Vườn quốc gia Cát Tiên, tổng kết Đề án phát triển du lịch, tổ chức chung kết hội thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp.

* Sáng 2-12-2020, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bến Tre phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bến Tre bàn giao cho Trung tâm Bảo tồn và Phát triển sinh vật - Vườn quốc gia Cát Tiên cá thể Culi nhỏ, giới tính đực, trọng lượng 0,4 kg.

Cá thể Culi. Ảnh: Nguyễn Đăng

Cá thể Culi. Ảnh: Nguyễn Đăng

Được biết, cá thể Culi này được quần chúng nhân dân địa phương phát hiện. Khi biết đây là động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm không được phép nuôi nhốt nên đã chủ động liên hệ với Chi cục Kiểm lâm tự nguyện giao nộp với mong muốn ngành chức năng thả cá thể về rừng nơi nó sinh sống. Sau khi tiếp nhận Trung tâm bảo tồn và Phát triển sinh vật - Vườn quốc gia Cát Tiên sẽ nuôi dưỡng cá thể trên cho đến khi sức khỏe ổn định sẽ thả về rừng.

Nguyễn Đăng

* Ngày 2-12-2020, huyện Châu Thành đã tổ chức hội nghị tổng kết Đề án phát triển du lịch huyện Châu Thành giai đoạn 2016 - 2020 và định hướng đến năm 2025.

Trao giấy khen cho các cá nhân. Ảnh: Hoàng Loan

Trao giấy khen cho các cá nhân. Ảnh: Hoàng Loan

Qua 5 năm triển khai thực hiện, số cơ sở du lịch tăng hàng năm, hiện trên địa bàn huyện có 52 cơ sở, tăng 15 cơ sở đã thu hút khoảng 4,8 triệu lượt khách, tăng 45% so với trước khi ban hành đề án, tổng thu đạt 1.556,160 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với giai đoạn 2010 - 2015. Phát triển được 5 cơ sở lưu trú với 85 giường; có 8 cơ sở  ăn uống với 1.600 chổ ngồi. Thông qua hoạt động du lịch đã gải quyết việc làm cho trên 1.500 người.

Đã hình thành phát triển các tuyến du lịch trên địa bàn huyện, cụ thể: Tuyến Cồn Phụng - Cồn Quy; Tân Thạch - An Khánh - Phú Túc; Phú Đức - Tân Phú; tham quan vườn cây ăn trái thuộc các xã Tân Phú,Tiên Long và hình thành Khu nghĩ dưỡng Forever Green Resort, xã Phú Túc. Công tác thông tin xúc tiến, quảng bá du lịch được tập trung thực hiện thường xuyên và liên tục.

Huyện cũng đã tổ chức thành công Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Châu Thành - Bến Tre lần thứ I-2017 qua đó đã giới thiệu những điểm đến để các doanh nghiệp, công ty lữ hành kết nối tour, tuyến du lịch của Châu Thành với các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Dịp này, UBND huyện Châu Thành đã tặng giấy khen cho 16 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án.

Hoàng Loan

* Ngày 1-12-2020, Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp cùng UBND huyện Bình Đại tổ chức chung kết hội thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp huyện Bình Đại lần thứ 2, năm 2020.

Hội thi thu hút 26 ý tưởng, dự án khởi nghiệp của các bạn đoàn viên, thanh niên trong huyện tham gia, qua đó, Ban Tổ chức đã chọn ra 10 ý tưởng, dự án xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết hội thi.

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức hội thi. Ảnh: Huỳnh Anh

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức hội thi. Ảnh: Huỳnh Anh

Kết quả, ban tổ chức đã trao giải nhất cho bạn Nguyễn Thị Ánh Tuyết với dự án kinh doanh trà sữa BIBI TAKE AWAY, giải nhì cho nhóm tác giả Trần Thái Học - Nguyễn Thị Thanh Thảo - Lê Xuân Diễm với dự án kem trị mụn MCL Natural Anti Acnes, 2 giải 3 thuộc về nhóm bạn Lê Nguyễn Quỳnh Hương - Ngô Nguyễn Diễm My với dự án thảo mộc café và bạn Trần Phương Hải Yến với dự án mô hình lọc nước bằng màn sinh học, trồng cây chùm ngây. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích cho các ý tưởng, dự án khởi nghiệp tham gia hội thi.

Huỳnh Anh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN