Tin hoạt động các huyện, thành phố ngày 27-10-2021

27/10/2021 - 17:45

BDK.VN - Trong ngày 27-10-2021, các huyện, thành phố tập trung diễn tập chiến đấu phòng thủ, triển khai ứng dụng chuyển đổi số.

* Sáng 27-10-2021, xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ có một phần thực binh sử dụng đạn hơi, thuốc nổ theo phương án A.

Ban chỉ huy Quân sự xã triển khai kế hoạch chiến đấu phòng thủ. Ảnh: Trà Dũng

Ban chỉ huy Quân sự xã triển khai kế hoạch chiến đấu phòng thủ. Ảnh: Trà Dũng

Kết quả, cuộc diễn tập được Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đánh giá đạt yêu cầu. Thông qua diễn tập góp phần nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng; quản lý điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương; đồng thời nâng cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu và trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng chiến đấu của các lực lượng khi có tình huống xảy ra, gó́p phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. 

Trà Dũng  

* Ngày 26-10-2021 UBND huyện Giồng Trôm, có buổi triển khai ứng dụng chuyển đổi số cho các đại biểu là các ngành, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Trung phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Hoàng Minh

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Trung phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Hoàng Minh

Tại buổi triển khai ứng dụng chuyển đổi số, các nhà mạng đề ra các giải pháp chủ yếu như: Phát triển hoàn thiện Chính quyền số điện tử, trong đó chú trong các ứng dụng phòng họp không dây; hệ thống báo cáo, văn phòng không dây (hội nghị truyền hình không dây); hệ thống truyền thanh thông minh; y tế thông minh, các giải pháp tiêu biểu như phần mềm quản lý khám chửa bệnh, hội chuẩn từ xa, hệ thống quản lý cơ sở, cổng dữ liệu và APP hồ sơ sức khỏe; Về giáo dục thông minh, các giải pháp tiêu biểu như: Cổng học tập trực tuyến, thi trực tuyến, tuyển sinh trực tuyến; lớp học tương tác, thẻ học sinh thông minh, hệ thống quản lý trường học, hệ thống liên thông dự liệu, phân tích, dự báo ngành giáo dục; cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh; điều hành thông minh, là nơi tổng hợp tất cả các nguồn thông tin, dữ liệu của đô thị trên tất cả các lĩnh vực, qua đó giúp các lãnh đạo các cấp giám sát và quản lý chất lượng một cách tổng thể…..

Hoàng Minh

* Ngày 26-10-2021, xã Ngãi Đăng, huyện Mỏ Cày Nam tổ chức diễn tập vận hành cơ chế theo phương án A4 năm 2021.

Bí thư Đảng ủy Trần Văn Hiếu chủ trì cuộc họp Đảng ủy mở rộng. Ảnh: Ngọc Vũ

Bí thư Đảng ủy Trần Văn Hiếu chủ trì cuộc họp Đảng ủy mở rộng. Ảnh: Ngọc Vũ

Sau buổi diễn tập kết thúc, Ban chỉ đạo huyện đã có buổi họp rút kinh nghiệm với kíp tập, đóng góp một số nội dung cần bổ sung trong quá trình vận hành cơ chế; đồng thời đánh giá kết quả đạt khá tốt.

Được biết, trong năm 2021, huyện Mỏ Cày Nam xây dựng kế hoạch 6 địa phương sẽ diễn tập vận hành cơ chế theo các phương án A và Ngãi Đăng là đơn vị thực hiện đầu tiên.

Ngọc Vũ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN