Triển khai kế hoạch phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa

14/05/2012 - 08:28

Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh vừa phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT đường thủy nội địa năm 2012.

Qua ý kiến của các ngành, địa phương, Đoàn kiểm tra liên ngành đường thủy nội địa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường thủy nội địa, Nghị định 60 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính… đến các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh các ngành nghề liên quan đến giao thông thủy, làm chuyển biến nhận thức của người tham gia giao thông thủy.

Phối hợp kiểm tra hoạt động vận chuyển khách ngang sông, các phương tiện chở khách du lịch, tàu lưu trú nghỉ đêm, nhà nghỉ nổi trên sông, các bến thủy nội địa nhiều lần vi phạm nhưng chậm khắc phục. Kịp thời xử lý nghiêm và kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với các lỗi vi phạm tiềm ẩn có nguy cơ gây mất trật tự ATGT (các phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, không trang bị áo phao, không đủ thiết bị an toàn, chở quá số người qui định, người điều khiển không có bằng, chứng chỉ chuyên môn hoặc có nhưng chưa phù hợp, các hoạt động của các phương tiện giao thông thủy có ảnh hưởng đến sự an toàn của các công trình vượt sông). Đồng thời, phát hiện kịp thời những bất cập, sơ hở trong giải quyết cấp lại giấy tờ của phương tiện, bằng, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên; xác định và có hướng giải quyết các trường hợp sử dụng bằng, chứng chỉ chuyên môn giả. Cuộc họp cũng đã thống nhất quyết định thành lập Tổ thường trực và đoàn kiểm tra, gồm 12 thành viên. Thời gian kiểm tra chia làm 3 đợt, từ ngày 5-6 đến ngày 9-11-2012, tại các tuyến sông: Bến Tre, Giồng Trôm, Ba Lai, Giao Hòa, Cửa Đại, sông Tiền, Cái Cấm, Cái Mơn, Hàm Luông, Chợ Lách, Cổ Chiên, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc, Cái Quao, Cảng cá Ba Tri, Băng Cung, Eo Lói.

Hữu Hiệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN