Triển khai quy định về lưu trú du lịch cho các cơ sở kinh doanh

19/10/2018 - 14:10

Trưởng Phòng Quản lý du lịch Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thị Ngọc Dung  triển khai các nội dung tại hội nghị.

Trưởng phòng Quản lý du lịch Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thị Ngọc Dung triển khai các nội dung tại hội nghị.

Sáng 19-10-2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật lĩnh vực lưu trú du lịch và truyền thông phòng, chống HIV/AIDS.

Tham dự hội nghị, có đại diện các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh và đại diện Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành phố.

Hội nghị đã triển khai các nội dung: những quy định về lưu trú du lịch theo Luật Du lịch năm 2017, nội dung Bộ tiêu chuẩn quốc gia về xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch TCVN 4351:2015, chế độ báo cáo thống kê du lịch và truyền thông phòng, chống HIV/AIDS.

Trên địa bàn tỉnh, hiện có 87 cơ sở lưu trú du lịch, trong đó có 31 homestay. Số lượng cơ sở lưu trú du lịch được xếp hạng sao hiện có 8 đơn vị, trong đó có 1 khách sạn xếp 4 sao (Khách sạn Dừa), 3 khách sạn xếp 3 sao và 4 khách sạn 1 sao.

Theo đánh giá của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, số lượng cơ sở lưu trú du lịch phát triển đạt và vượt so với Chương trình hành động số 22 của Tỉnh ủy. Tuy nhiên, chuẩn hạng sao chưa đạt như chương trình đề ra.

Trưởng phòng Quản lý du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thị Ngọc Dung cho biết: “Theo quy định mới của Luật Du lịch, việc đánh giá xếp hạng các cơ sở lưu trú du lịch được thực hiện do cơ sở lưu trú du lịch tự nguyện đăng ký. Việc thông tin hướng dẫn các cơ sở đăng ký xếp hạng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, quan trọng là các cơ sở lưu trú du lịch thường xuyên duy trì chất lượng dịch vụ tại đơn vị được chuyên nghiệp”.

Trong năm 2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức nhiều lớp tập huấn, chương trình hội nghị hướng đến nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực du lịch của tỉnh. Qua đó, nhằm thực hiện Chương trình hành động số 22 của Tỉnh ủy phát triển đến năm 2020, du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN