Xã Tân Phú - Châu Thành đón nhận bằng công nhận xã nông thôn mới

05/08/2022 - 11:02

BDK.VN - Sáng 5-8-2022, UBND huyện Châu Thành tổ chức lễ công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) Tân Phú. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đoàn Văn Đảnh; Phó chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hồ Tính Kiệp cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, huyện và đông đảo người dân đến dự.

Trao bằng công nhân xã NTM cho Tân Phú.

Trao bằng công nhân xã NTM cho Tân Phú.

Báo cáo tại buổi lễ, Chủ tịch UBND xã Trần Hoàng Liêm cho biết: So với năm 2013, hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư, nâng cấp đồng bộ hơn. Hệ thống trục đường chính, đường ngõ xóm được nhựa hóa, bê-tông hóa rộng rãi thuận lợi cho người dân đi lại, phát triển sản xuất, dịch vụ.  Xã xây dựng thành công19 tiêu chí NTM là kết quả của sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận thống nhất cao của nhân dân và sự lãnh, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của lãnh đạo các cấp. Hiện xã tiếp tục hoàn thiện các tiêu chỉ để hướng đến xây dựng xã NTM nâng cao.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Sang biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và người dân Tân Phú. Sắp tới, Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Sang đề nghị: Xã tiếp tục hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí đã đạt để hướng đến xã NTM nâng cao. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến việc tổ chức lại sản xuất sao cho phù hợp, có hiệu quả để từng bước nâng cao thu nhập, mức sống của người dân.

Tổ chức khai thác tốt hơn tiềm năng, thế mạnh của kinh tế vườn gắn với phát triển du lịch. Huy động mọi nguồn lực để tiếp tục đầu tư hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học. Tiếp tục tổ chức Ngày Chủ nhật NTM đều khắp các xóm, ấp để người dân tham gia, tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, người dân.

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích trong phong trào xây dựng xã NTM.

Tin, ảnh: Thu Huyền

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN