65 học sinh được cấp chứng chỉ tiếng Anh của Trường Đại học Cambridge

22/03/2010 - 08:51
Học sinh nhận chứng chỉ.

Kỳ thi tiếng Anh KET và PET của Trường Đại học Cambridge (Anh) tổ chức dành cho học sinh khối THCS, THPT khu vực phía Nam có kỹ năng hùng biện giỏi về môn tiếng Anh diễn ra từ tháng 9-2009 đến tháng 6-2010 (gồm 2 vòng: sơ kết và chung kết). Ngày 18-3-2010, lễ phát chứng chỉ tiếng Anh thiếu niên được tổ chức tại Trường THPT Hermann Gmeiner.

65 học sinh của Bến Tre (29 học sinh THCS và 26 học sinh THPT, phần lớn là học sinh của các trường trên địa bàn TP Bến Tre) đã vinh dự được nhận chứng chỉ, 15 thí sinh có điểm cao nhất trong số đó được UBND TP Bến Tre khen thưởng. Đây là những học sinh đã đạt điểm cao (trên 60% tổng số điểm) trong kỳ sơ tuyển được tổ chức ngày 5-12-2009 tại Bến Tre. Những học sinh nhận được chứng chỉ có thể sử dụng trong mục đích du học hoặc công việc, vì đây là chứng chỉ quốc tế được công nhận trên toàn thế giới và trong nhiều lĩnh vực.

Được biết, 10 thí sinh xuất sắc nhất ở mỗi khối (THCS và THPT) sẽ được tuyển chọn vào vòng chung kết, diễn ra ngày 13-6-2010 tại TP HCM.

Sau lễ phát chứng chỉ, giảng viên Trường Đại học Cambridge đã tổ chức lớp bồi dưỡng, hướng dẫn kỹ năng giảng dạy tiếng Anh cho hơn 80 giáo viên  (khối tiểu học, THCS và THPT) trong tỉnh. Mục đích lớp tập huấn nhằm giới thiệu đến các giáo viên tiếng Anh về chương trình và phương pháp giảng dạy cho học sinh lấy chứng chỉ của Đại học Cambridge.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN