Báo cáo chương trình nghệ thuật kỷ niệm ngày 17-1

12/01/2020 - 21:32

Một tiết mục tái hiện hình ảnh đuốc lá dừa trong phong trào Đồng Khởi. Ảnh: A. Nguyệt

Một tiết mục tái hiện hình ảnh đuốc lá dừa trong phong trào Đồng Khởi. Ảnh: A. Nguyệt

Chương trình nghệ thuật có chủ đề “Tự hào quê hương Đồng Khởi”, sẽ được biểu diễn chính thức vào tối 16-1-2020, tại công viên An Hội (được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre và một số đài khác). Dự kiến có khoảng 500 lực lượng diễn viên, học sinh, lực lượng vũ trang và các câu lạc bộ tham dự.

Nội dung chính của chương trình khẳng định ý nghĩa, phát huy giá trị truyền thống của phong trào Đồng khởi; hun đúc tinh thần “Đồng khởi mới” trong các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh nhà; giới thiệu về Nữ tướng Nguyễn Thị Định - hình ảnh tiêu biểu của những người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”; giới thiệu về vùng đất, con người Bến Tre can trường, hào sảng…

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi và các đại biểu đã góp ý một số nội dung. Trong đó, chú ý sự phối hợp của âm thanh, ánh sáng, phần biểu cảm của các lực lượng diễn viên; chăm chút thêm cho một số chi tiết, đạo cụ. Cần làm nổi bật khí thế của Đồng khởi năm xưa, lột tả được sự hy sinh mất mát của bao thế hệ cha ông để làm nên lịch sử.

* Ngày 12-1-2020, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Hạnh Nguyện (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng tuyến đường liên tổ nhân dân tự quản số 3 và 4, ấp Sân Banh, xã Thới Lai (Bình Đại).

Tuyến đường có chiều dài 500m, ngang 2m, kinh phí xây dựng 235 triệu đồng, trong đó, Câu lạc bộ Hạnh Nguyện hỗ trợ 500 bao xi-măng, phần còn lại do bà con 2 tổ đóng góp cùng ngày công lao động. Đây là công trình chào mừng 60 năm Ngày Bến Tre Đồng khởi, mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh lần thứ 6, Đại hội toàn quốc lần thứ 8, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dịp này, Câu lạc bộ Hạnh Nguyện trao 5 xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

A. Nguyệt  - T. Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN