Bế mạc trại sáng tác văn học Tạp chí Văn nghệ Quân đội

24/09/2019 - 14:49

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tổng kết, bế mạc

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tổng kết, bế mạc.

Ngày 24-9-2019, Trại sáng tác văn học đề tài "Chiến tranh cách mạng và người lính trên quê hương Đồng Khởi” do Tạp chí Văn nghệ Quân đội (VNQĐ) phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) Nguyễn Đình Chiểu tổ chức có buổi tổng kết, bế mạc.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Thị Kiều Tôn, đại diện lực lượng vũ trang cùng đông đảo nhà văn, nhà thơ là trại viên và khách mời trong và ngoài tỉnh tham dự.

Sau 15 ngày tham gia trại sáng tác, có hơn 70 tác phẩm ra đời (hơn 30 truyện ngắn và gần 40 bài thơ).

Đại tá - Nhà văn Nguyễn Bình Phương - Tổng Biên tập Tạp chí VNQĐ đã gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh, Hội VHNT Nguyễn Đình Chiểu đã tạo điều kiện, cùng Tạp chí VNQĐ tổ chức trại sáng tác đạt chất lượng.

Nhà văn Nguyễn Bình Phương bày tỏ niềm vui sau khi trực tiếp đọc các tác phẩm để nghiệm thu. Qua cả hai thể loại thơ và văn xuôi, các trại viên đã tạo được mối giao cảm mãnh liệt với những tầng lịch sử cũng như đời sống hiện tại đầy ý nghĩa của Bến Tre. Tác phẩm nghiệm thu phong phú cả trên bình diện nội dung lẫn phong cách thể hiện. Dù viết về khía cạnh nào, các tác phẩm cũng mang đặc điểm chung, đó là phản ánh được một phần khí chất của quân và dân Bến Tre. Khí chất ấy chính là sự tận hiến của mỗi người con Bến Tre đối với mảnh đất quê hương mình. 

Được biết, sau trại sáng tác, các tác giả sẽ tiếp tục chỉnh chu các tác phẩm và sáng tác thêm nhiểu tác phẩm từ cảm xúc, chất liệu về đất và người Bến Tre. Các tác phẩm chất lượng sẽ được hướng vào cuộc thi truyện ngắn Lửa Mới do Tạp chí VNQĐ tổ chức.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN