Bến Tre triển khai tốt Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

11/09/2012 - 15:45

Đoàn công tác của Cục Quản lý cạnh tranh thuộc Bộ Công Thương, do ông Nguyễn Phương Nam làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Sở Công Thương về tình hình triển khai thực hiện Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Luật) tại Bến Tre. Ông Trương Minh Nhựt - Giám đốc Sở Công Thương cùng đại diện các phòng ban, Hội người tiêu dùng tiếp đoàn.

Theo Sở Công Thương, sau hơn một năm tổ chức triển khai phổ biến, tuyên truyền các qui định của Luật, các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh đã ý thức và hiểu rõ hơn việc chấp hành các qui định trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Người tiêu dùng đã sử dụng quyền của mình tốt hơn. Sở đã phối hợp với Hội Người tiêu dùng thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm quản lý của mình. Hội Người tiêu dùng đã tiếp nhận và hòa giải thành 25 trường hợp tranh chấp, khiếu nại của người tiêu dùng về chất lượng hàng hóa, khẳng định Luật ngày càng được doanh nghiệp và người dân chú trọng.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo, các đề xuất kiến nghị của Sở Công Thương, ông Nguyễn Phương Nam ghi nhận những nỗ lực của Bến Tre trong triển khai tổ chức thực hiện Luật và cho biết, hiện Bộ Công Thương đã dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện việc quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng địa phương. Trong đó, dự kiến sẽ thành lập phòng chuyên trách thuộc Sở Công Thương và bố trí biên chế phụ trách công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại cấp huyện. Đồng thời, Cục Quản lý cạnh tranh cũng sẽ hỗ trợ việc tổ chức hội thảo, tập huấn cho các địa phương.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN