Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh chuyển công năng điều trị bệnh nhân Covid-19

14/07/2021 - 18:26

BDK.VN - Ngày 14-7-2021, UBND tỉnh có quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnh Bến Tre. Bệnh viện dã chiến được thành lập trên cơ sở trưng dụng cơ sở vật chất của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bến Tre với quy mô 300 giường bệnh.

Bênh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh.

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh.

Bệnh viện được thiết lập khẩn cấp, tạm thời để thu dung, sàng lọc, cách ly, điều trị các trường hợp Covid-19 trên địa bàn lây lan trong cộng đồng; Thực hiện khám, sàng lọc và điều trị cho những người mắc, nghi ngờ mắc Covid-19 theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế; phối hợp cơ sở y tế các cấp phòng chống dịch bệnh; tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng…

Bệnh viện dã chiến có cơ cấu gồm 1 giám đốc và 3 phó giám đốc; trực thuộc Sở Y tế, chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của UBND tỉnh và chịu sự chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Y tế.

Bệnh viện sử dụng toàn bộ nhân lực của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh, huy động từ Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh để đảm bảo nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, sàng lọc, chăm sóc y tế, hậu cần, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 và đảm bảo an ninh trật tự.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN