Bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu cơ bản

19/06/2012 - 16:41

Ngày 19, 20 và 21-6-2012, Ban Quản lý Dự án DBRP Bến Tre tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu cơ bản cho 150 cán bộ của các cơ quan cấp tỉnh, huyện và xã có liên quan đến quản lý, điều phối thực hiện tiểu hợp phần đầu tư cấp xã thuộc Dự án DBRP Bến Tre. Lớp học do ông Nguyễn Xuân Đào - Phó Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư phụ trách.

Lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực về công tác quản lý đấu thầu nhằm tăng cường hiệu quả của hoạt động đấu thầu khi thực hiện công tác đấu thầu của Dự án. Các học viên được trang bị các kiến thức cơ bản về đấu thầu được quy định trong các văn bản pháp lý hiện hành; hướng dẫn xử lý các tình huống thực tế trong quá trình thực hiện công tác đấu thầu; đồng thời được giải đáp những khó khăn, vướng mắc cụ thể của các dự án trong quá trình thực hiện các hoạt động đấu thầu. Sau 3 ngày học tập, ban tổ chức lớp học sẽ kiểm tra kết quả đào tạo, cấp chứng chỉ nghiệp vụ đấu thầu cơ bản cho các học viên.

Quỹ đầu tư cấp xã được phân bổ cho 50 xã dự án, theo tỷ lệ hộ nghèo và năng lực khai thác nguồn vốn của mỗi xã. Nguồn vốn này được ưu tiên xây dựng công trình giao thông nông thôn, chợ, hệ thống cấp nước, điểm tập kết thu mua nông sản… Điều đặc biệt là Ban Phát triển xã được giao làm chủ đầu tư trong thực hiện các công trình sử dụng quỹ này.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN