Bồi dưỡng nghiệp vụ homestay

30/10/2019 - 22:06

Các học viên thực hành nghiệp vụ bếp tại homestay Út Trinh (xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại).

Các học viên thực hành nghiệp vụ bếp tại homestay Út Trinh (xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại).

Sáng 30-10-2019, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ homestay khai giảng tại homestay Út Trinh, xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại. Tham gia lớp có gần 30 học viên là quản lý và nhân viên phục vụ các cơ sở lưu trú du lịch, homestay trên địa bàn tỉnh và các địa phương lân cận như Tiền Giang, Trà Vinh.

Lớp do Vụ Khách sạn, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Trong 3 ngày từ 30-10 đến 1-11-2019, các học viên được hướng dẫn, bồi dưỡng các nghiệp vụ bếp, phục vụ bàn ăn, nghiệp vụ phòng. Qua đó giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, chuẩn bị phục vụ trong Lễ hội Dừa lần V năm 2019 và thời gian tới.

Bà Nguyễn Thanh Bình - Phó vụ trưởng Vụ Khách sạn, Tổng cục Du lịch cho biết: Homestay không chỉ là cơ sở lưu trú du lịch mà còn mang ý nghĩa như là một sản phẩm du lịch. Ngành du lịch nước ta đang định hướng phát triển vào chiều sâu, theo số liệu thống kê, hiện cả nước có khoảng 5 ngàn homestay, với khả năng đón 100 ngàn khách mỗi năm. Chính vì vậy, cần phải nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ nguồn nhân lực làm du lịch, trở nên chuyên nghiệp hơn, mang đến cho khách sự hài lòng, góp phần phát triển du lịch địa phương nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích