Cần nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Mặt trận

15/06/2022 - 20:25

BDK.VN - Chiều 4-6-2022, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung chủ trì khảo sát việc triển khai các nhiệm vụ công tác Mặt trận (MT) 6 tháng đầu năm đối với Ban Công tác MT ấp Phú Tự, xã Phú Hưng; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã: Phú Hưng, Mỹ Thạnh An, phường Phú Khương và TP. Bến Tre. Tham dự buổi làm việc có đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 2 huyện Giồng Trôm, Ba Tri.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung phát biểu kết luận buổi làm việc.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung phát biểu kết luận buổi làm việc.

Được sự quan tâm hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; sự lãnh đạo sâu sát của cấp ủy từ thành phố đến xã, phường, sự phối hợp giữa UBND và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp giúp cho MT thành phố và cơ sở triển khai thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Thành ủy năm 2022. Từng thành viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phát huy tốt trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chủ động tham mưu đề xuất cấp ủy cùng cấp, tranh thủ sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của cấp ủy.

Tại cuộc làm việc, đại biểu đã đặt nhiều vấn đề nhằm trao đổi để giới thiệu những mô hình mới, cách làm hay, kịp thời phổ biến nhân rộng, đồng thời hướng dẫn khắc phục những hạn chế, vướng mắc trong thời gian tới. Đặc biệt, việc phản ánh tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề người dân quan tâm nhất hiện nay để kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền xem xét giải quyết. Đánh giá mối quan hệ phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam với HĐND, UBND; Ủy ban MTTQ Việt Nam với các tổ chức chính trị - xã hội từng cấp…

Phát biểu kết luận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị các nội dung phục vụ đoàn khảo sát của Ban Công tác MT ấp Phú Tự; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã được chọn khảo sát và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Bến Tre.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Hồng Nhung lưu ý trong thời gian tới để làm tốt nhiệm vụ công tác MT thì trước hết cán bộ MT phải nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của MT. MT phải làm cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân; nắm bắt, phản ánh tâm tư nguyện vọng chính đáng của người dân, đeo bám những vấn đề phát sinh liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của người dân; kiên trì theo dõi những vấn đề bức xúc của người dân; tuyên truyền vận động, tạo đồng thuận của người dân trong thực hiện các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh và địa phương.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; xã, phường và Ban Công tác MT chọn nội dung trọng tâm để đột phá; thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội; MTTQ Việt Nam các xã, phường trong năm phải có ít nhất một nội dung phản biện xã hội. Tham gia tốt các chương trình, cuộc vận động có chiều sâu, xác định vai của MT ở từng cuộc, trước hết hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh tham gia tốt các hoạt động Ngày hội “Văn hóa xứ Dừa” nhân kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu.

Tin, ảnh: Thanh Tùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN