Chi bộ ấp Gia Phước đạt trong sạch, vững mạnh toàn diện

23/10/2020 - 07:17

BDK - Hơn 3 năm tập trung, nỗ lực của tập thể chi bộ và hệ thống chính trị ấp, Chi bộ ấp Gia Phước, xã Hưng Khánh Trung A, huyện Mỏ Cày Bắc đã lãnh đạo thực hiện tốt các mặt công tác Đảng, chính trị... Chi bộ được công nhận đạt trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Đại diện Chi bộ ấp Gia Phước nhận quyết định công nhận chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Đại diện Chi bộ ấp Gia Phước nhận quyết định công nhận chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Tinh thần đoàn kết thống nhất

Chi bộ ấp Gia Phước có 33 đảng viên, trong đó có 6 đảng viên nữ. Xác định rõ vai trò hạt nhân của chi bộ trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, Chi bộ ấp Gia Phước đã quyết tâm thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều năm liền, chi bộ đều được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đây là tiền đề để xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Bí thư Chi bộ ấp Gia Phước Dương Văn Bạn cho biết: Chi bộ luôn xác định nhiệm vụ xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện gắn với xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ quan trọng cần phải tập trung thực hiện thường xuyên, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết của Chi bộ và của cấp trên đề ra. Hơn 3 năm đăng ký và tổ chức thực hiện xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện, việc vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí theo hướng dẫn ở một vài chi hội, tổ hội chưa cao và chưa đồng đều. Bên cạnh đó, một số chỉ tiêu, tiêu chí theo hướng dẫn của cấp trên còn khá cao so với điều kiện thực tế của ấp.

Tuy nhiên, với sự quyết tâm của tập thể chi bộ và người dân, Chi bộ ấp Gia Phước từng bước khắc phục những khó khăn để thực hiện đạt tiêu chí trong sạch, vững mạnh toàn diện. Chia sẻ kết quả đạt được, ông Dương Văn Bạn cho hay: “Từng thành viên trong chi bộ luôn thể hiện tốt tinh thần đoàn kết thống nhất. Mỗi người đều có trách nhiệm, quyết tâm, chủ động, sáng tạo thể hiện tính nêu gương trong thực hiện nhiệm vụ. Trong giao việc, Chi ủy luôn phân công phù hợp sở trường, năng lực của từng đảng viên; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở. Quan trọng hơn hết, tạo được sự hưởng ứng của đảng viên cao tuổi có kinh nghiệm, cán bộ hưu trí để họ luôn đồng hành với chi bộ tạo tiếng nói chung trong cộng đồng”.

Ngoài ra, Chi bộ còn luôn phát huy tinh thần dân chủ. Mọi vấn đề đều đưa ra bàn bạc, thảo luận, công khai rõ ràng, nhằm tạo sự đồng thuận thống nhất trong nhân dân. “Nhờ sự quyết tâm, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của chi ủy đã tạo niềm tin, sự đồng tình của người dân. Ấp đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng tổ chức Đảng trong sạch. Tôi rất vui mừng, tự hào. Đây cũng là niềm vui, tự hào của tất cả các đồng chí đảng viên chi bộ, nhân dân ấp nói riêng và Đảng bộ, nhân dân xã Hưng Khánh Trung A nói chung”, đảng viên ấp Gia Phước Phan Hoài Thuận nói.

Điển hình đi đầu

Xã Hưng Khánh Trung A có 8/8 chi bộ đăng ký thực hiện “Xây dựng chi bộ ấp trong sạch, vững mạnh toàn diện”. Sau khi xem xét, Đảng ủy xã đã thống nhất chọn Chi bộ ấp Gia Phước làm điểm, Chi bộ ấp Cái Tắc, Tân Nhơn làm diện. Với kết quả của Chi bộ ấp Gia Phước sẽ là động lực để các chi bộ ấp trong xã vượt khó khăn, xây dựng đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện trong thời gian tới.

Bí thư Đảng ủy xã Hưng Khánh Trung A Nguyễn Văn Công đánh giá: Chi bộ ấp Gia Phước đã thực hiện tốt công tác tư tưởng đối với đảng viên gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt vai trò nêu gương của người cán bộ, đảng viên. Quan tâm và kịp thời củng cố tổ chức chính trị - xã hội đi vào hoạt động nền nếp và có hiệu quả, kinh tế phát triển nhanh. Thu nhập bình quân đầu người nâng lên, góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo (giảm còn 2,4%).

“Chi bộ ấp Gia Phước phải phát huy hơn nữa những kết quả đạt được và luôn điển hình, đi đầu để các ấp còn lại trong xã học hỏi, phấn đấu trong nhiệm vụ xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện. Sắp tới, Chi bộ ấp cần tiếp tục tăng cường xây dựng đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên. Mỗi đảng viên là hạt nhân luôn nêu cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; giữ vững đoàn kết nội bộ; tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ đảng viên, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái “tự diễn biến” “tự chuyển hóa”, ông Nguyễn Văn Công lưu ý. 

Chiều 21-10-2020, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Mỏ Cày Bắc Trần Thị Sol dự lễ công bố quyết định công nhận và trao bằng công nhận Chi bộ ấp Gia Phước đạt trong sạch, vững mạnh toàn diện. Đây là chi bộ thứ 2 của huyện được công nhận, trước đó là Chi bộ ấp Thanh Nam, xã Tân Thanh Tây.

Bài, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN