Chi bộ ấp Hồ Sen điểm sáng trong công tác xây dựng Đảng

13/06/2022 - 11:42

BDK - Bí thư Đảng ủy xã Bình Thành (Giồng Trôm) Đào Văn Hội cho biết: Chi bộ ấp Hồ Sen vừa được Ban Tổ chức Huyện ủy kiểm tra, đánh giá và thẩm định công nhận đạt chuẩn mô hình Chi bộ ấp trong sạch, vững mạnh toàn diện trong năm 2022. Đây là chi bộ ấp đầu tiên trực thuộc Đảng ủy xã xây dựng thành công mô hình này theo Hướng dẫn số 02 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, là điểm sáng trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh để các chi bộ ấp còn lại trong xã học tập, nhân rộng mô hình.

Đường giao thông nông thôn ấp Hồ Sen, xã Bình Thành (Giồng Trôm).

Đường giao thông nông thôn ấp Hồ Sen, xã Bình Thành (Giồng Trôm).

Ấp Hồ Sen có 335 hộ dân với 1.262 nhân khẩu, sinh hoạt tại 14 tổ nhân dân tự quản. Đời sống chính của người dân là canh tác vườn dừa, kết hợp chăn nuôi bò sinh sản. Chi bộ ấp có 46 đảng viên, cùng với các chi hội, tổ hội trên địa bàn ấp luôn rất tích cực, nhiệt tình, năng động, tiên phong trong các phong trào hành động cách mạng tại địa phương. Hiện nay, ấp có tổ hợp tác chăn nuôi bò, 29 thành viên tham gia, với 235 con bò, tổng doanh thu năm 2021 đạt 930 triệu đồng, thu nhập bình quân mỗi thành viên đạt 25 triệu đồng/tháng.

Với việc phát động phong trào cải tạo vườn cây tạp, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi kém hiệu quả sang trồng các loại cây, con có giá trị kinh tế, trong những năm qua, người dân trên địa bàn ấp đã mạnh dạn chuyển đổi hơn 250ha đất kém hiệu quả sang trồng dừa chuyên canh và đạt hiệu quả kinh tế. Trên địa bàn ấp có 7km đường ngõ xóm được bê-tông và 5km đường huyện được nhựa hóa theo chuẩn của Bộ Giao thông vận tải, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản của người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của ấp. Hiện thu nhập bình quân đầu người của ấp đạt 60 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn 0,6%, không còn hộ nghèo là đảng viên, hộ gia đình chính sách. Ấp xây dựng thành công Ấp văn hóa kiểu mẫu trong năm 2020; quan tâm đầu tư các thiết chế về văn hóa - xã hội, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, xây dựng tuyến đường cây xanh, hoa kiểng kiểu mẫu.

Trên các mặt công tác chính trị, tư tưởng, xây dựng chi bộ và đội ngũ đảng viên, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng, lãnh đạo xây dựng Hội đồng bảo vệ an ninh trật tự, Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể… luôn được quan tâm, không ngừng được củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động. Trong năm 2021, Chi bộ ấp được Đảng ủy xã Bình Thành chọn là tập thể điểm hình trong các phong trào thi đua tại địa phương. Nhiều cá nhân được chọn biểu dương về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong phong trào thi đua “Đồng khởi mới”, xây dựng nông thôn mới…

Bí thư Đảng ủy xã Bình Thành Đào Văn Hội cho rằng, với việc xây dựng thành công mô hình Chi bộ ấp đạt trong sạch, vững mạnh toàn diện, Chi bộ ấp Hồ Sen xứng đáng là điểm sáng để nhân rộng cho các ấp còn lại trong thời gian tới, góp phần đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Bài, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN