Giông, lốc gây thiệt hại tại Ba Tri và Châu Thành

22/07/2021 - 12:48

BDK.VN - Từ ngày 18 đến 20-7-2021, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam kết hợp mưa to kèm theo giông, lốc đã gây thiệt hại về nhà ở, cây ăn trái… trên địa bàn một số xã thuộc 2 huyện Ba Tri và Châu Thành.

Lãnh đạo tỉnh thăm các hộ dân bị thiệt hại do giông lốc vừa qua. Ảnh: CTV

Lãnh đạo tỉnh thăm các hộ dân bị thiệt hại do giông lốc. Ảnh: CTV

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Ba Tri, chiều ngày 20-7-2021, trên địa bàn xã An Hiệp đã xảy ra giông, lốc làm 1 người bị thương; gây hư hỏng 15 căn nhà, trong đó có 1 căn bị sập hoàn toàn và 14 căn bị tốc mái. Nạn nhân bị thương đã được chính quyền địa phương hỗ trợ đưa đi Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Ba Tri.

Sau khi xảy ra thiệt hại do thiên tai, UBND xã An Hiệp đã huy động lực lượng dân quân hỗ trợ giúp hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn dọn dẹp, khắc phục tạm thời; đối với 14 hộ dân có nhà bị tốc mái, người dân đã tự khắc phục. Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện chỉ đạo các phòng chức năng huyện tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ người bị thương và có nhà bị sập với số tiền 2 triệu đồng.

Trước đó, ngày 18-7-2021, trên địa bàn xã Phú Đức, huyện Châu Thành có 6 hộ dân bị ảnh hưởng của giông, lốc gây thiệt hại 4 nhà ở và khoảng 50 cây ăn trái lâu năm (sầu riêng, chôm chôm...). Hiện đã khắc phục xong. Trong đó có 1 căn của bà Lê Thị Lai thuộc hộ gia đình chính sách, là Mẹ Việt Nam anh hùng bị hư hỏng trên 70%. UBND huyện Châu Thành đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện thực hiện chế độ, chính sách hỗ trợ theo quy định.

C. Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN