Hành trình tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

17/05/2020 - 13:02

BDK.VN - Ngày 17-5-2020, tại xã An Hiệp, huyện Ba Tri đã diễn ra hành trình tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng với chủ đề “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, vì một Bến Tre khỏe mạnh”.

Bác sĩ trẻ khám bệnh cho người dân xã An Hiệp, huyện Ba Tri.

Bác sĩ trẻ khám bệnh cho người dân xã An Hiệp, huyện Ba Tri.

Hoạt động do Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức, trong đó An Hiệp là điểm diễn ra hoạt động cấp tỉnh. Đồng loạt trong ngày, tại các huyện, thành phố cũng triển khai chương trình khám chữa bệnh cho người dân.

Tham gia hành trình khám chữa bệnh vì cộng đồng có đội ngũ y, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, Bệnh viện Y học cổ truyền Trần Văn An, là thành viên Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh. Các y bác sĩ đã tiến hành khám bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí trực tiếp tại 100 hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã An Hiệp. Tại buổi khám bệnh, lực lượng kết hợp thông tin, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch Covid-19.

Dịp này, ban tổ chức phối hợp nhà tài trợ Công ty cổ phần chăn nuôi CP tặng nhu yếu phẩm, trứng gà cho các hộ dân; phối hợp Câu lạc bộ Trí thức trẻ tỉnh Bến Tre tặng nước rửa tay sát khuẩn cho địa phương.

Hoạt động góp phần hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, thể hiện vai trò, uy tín của tổ chức Hội LHTN Việt Nam tỉnh trong tổ chức các hoạt động vì cộng đồng.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích