Hành trình về với xứ Dừa Bến Tre

22/11/2019 - 08:02

Không gian trưng bày của Bến Tre tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Ảnh: A.Nguyệt

Không gian trưng bày của Bến Tre tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Ảnh: A.Nguyệt

Hôm nay 22-11-2019, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, thị xã Sơn Tây, Thủ đô Hà Nội) sẽ diễn ra lễ khai mạc hoạt động trưng bày Hành trình về với xứ Dừa Bến Tre (diễn ra từ ngày 22 đến 24-11-2019), do Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” theo kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với sự tham gia trưng bày di sản văn hóa của nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Đoàn Bến Tre có hơn 50 nghệ nhân các làng nghề, diễn viên, người hoạt động văn hóa, nghệ thuật. Đoàn tham gia trưng bày 6 cụm không gian gồm: triển lãm ảnh; giới thiệu và thực hành nghề truyền thống từ dừa; trình diễn hát sắc bùa Phú Lễ, đờn ca tài tử Nam Bộ, nói thơ Lục Vân Tiên; giới thiệu ẩm thực từ dừa; trưng bày nhạc cụ được chế tác từ chất liệu dừa; giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm khởi nghiệp và sản phẩm đặc thù của tỉnh.

Thông qua hoạt động trưng bày, trình diễn nhằm quảng bá, giới thiệu các di sản văn hóa, những sản phẩm từ dừa của tỉnh, lịch sử phong trào Đồng khởi Bến Tre, du lịch Bến Tre… như một bức tranh sinh động về đất và người Bến Tre giữa Thủ đô Hà Nội. Đây là hoạt động gắn với kỷ niệm 60 năm Ngày Bến Tre Đồng khởi (17-1-1960 - 17-1-2020).

Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN