HĐND tỉnh làm việc với ngành nông nghiệp về công tác phòng chống hạn mặn

05/06/2020 - 19:28

BDK.VN - Ngày 5-6-2020, Trưởng ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh Nguyễn Văn Quới đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT, Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bến Tre, phòng NN&PTNT một số huyện về công tác phòng chống hạn mặn.

Trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh Nguyễn Văn Qưới phát biểu.

Trưởng ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh Nguyễn Văn Qưới phát biểu.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe ngành nông nghiệp báo cáo tình hình hạn mặn, giải pháp khắc phục và đề xuất các giải pháp tiếp tục triển khai phòng chống có hiệu quả hơn trước mắt cũng như lâu dài. Nhiều ý kiến đánh giá: Năm nay mặn xâm nhập sớm, sâu, gay gắt, khốc liệt và kéo dài gây thiệt hại trên lĩnh vực trồng trọt ước khoảng 1.223 tỷ đồng; thủy sản 2.558 tỷ đồng, có 87 ngàn hộ thiếu nước sinh hoạt…Tỉnh đã huy động toàn hệ thống chính trị vào cuộc hỗ trợ người dân khắc phục hạn mặn bằng những việc làm hiệu quả, thiết thực.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã phân tích sâu tình hình, nguyên nhân, các giải pháp khắc phục, nhất là khôi phục cây trồng, vật nuôi sau hạn mặn.

Trưởng ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh Nguyễn Văn Quới ghi nhận sự nỗ lực của ngành nông nghiệp, các ngành liên quan trong phòng chống và ứng phó hạn mặn, đặc biệt là đề xuất các giải pháp sắp tới. Đồng thời, Trưởng ban kiến nghị: Ngành nông nghiệp phải có báo cáo cụ thể, sâu hơn về những thiệt hại, các giải pháp khắc phục hạn mặn. Có ngay các phương án, chính sách hỗ trợ người dân bị thiệt hại. Khẩn trương tháo gỡ các đập tạm để bảo vệ môi trường. Hướng dẫn các giải pháp hỗ trợ người dân phục hồi cây trồng, vật nuôi. Tiếp tục huy động nguồn cấp nước cho dân. Có kế hoạch điều chỉnh đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Kịp thời đánh giá đúng tình hình hạn mặn trước mắt và lâu dài đến năm 2025 và những năm tiếp sau để có giải pháp căn cơ hơn.

Tin, ảnh: Huỳnh Như

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN