Hết lòng vì người nghèo

30/03/2016 - 07:29

Tặng quà cho bà con nghèo xã An Phú Trung, huyện Ba Tri.

Đó là người phụ nữ mà chữ tâm trong chị rất lớn. Hơn 10 năm, từ lúc quen biết đến giờ, chị luôn đồng hành cùng chia sẻ khó khăn với những mảnh đời neo đơn, cần sự giúp đỡ trên địa bàn của phường. 

Những dịp lễ, Tết, chị luôn có mặt cùng bà con nghèo. Một điều mà tôi luôn cảm phục chị là lúc cha nằm viện điều trị ở TP. Hồ Chí Minh nhưng đối với hoạt động từ thiện, chị vẫn hết lòng tham gia” - Bí thư Đảng ủy phường Phú Tân (TP. Bến Tre) Lê Thanh Hồng nhận xét về cô Võ Thị Ngọc Liễu - một nhà hảo tâm ở Khu phố 4 như thế.

Hơn 10 năm gắn bó với các hoạt động vì an sinh xã hội, chăm lo cho học sinh nghèo, người tàn tật, neo đơn… không chỉ riêng ở phường nơi cô sinh sống, quỹ vì người nghèo và các hoạt động từ thiện được cô san sẻ khắp địa bàn thành phố. Tích cực và tâm huyết, cô được Bí thư phường mời giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học phường nhiều năm liền. Ông Nguyễn Tấn Đạt - Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh cho biết: Tôi biết chị Tư từ rất lâu, khi tôi còn làm Chủ tịch UBND thành phố, về những hoạt động từ thiện, hảo tâm của chị với bà con nghèo. Hiện giờ chị là thành viên của Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị của tỉnh. Từ năm 2015 đến nay, thông qua Liên hiệp và sự quen biết với gia đình của đồng chí Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, chị Tư cũng có nhiều hoạt động từ thiện rất tích cực trên địa bàn của nhiều huyện, trong đó có Ba Tri.

Chúng tôi có dịp tiếp xúc với cô Ngọc Liễu trong lần trở lại xã An Phú Trung lần thứ hai với nhiều cảm xúc. Với tôi, đó là một người cô từ tốn, tình cảm và gần gũi, như lời cô phát biểu với bà con nghèo của xã, chỉ vỏn vẹn: “Tất cả đây là tấm lòng của gia đình chúng tôi”. Cô còn tâm sự, đi xa, về vùng sâu thế này mới cảm nhận cái khó, cái khổ của bà con mình. Điều càng làm tôi cảm động hơn, lần trở lại này, cô cùng đứa con trai, dâu và cháu nội của mình vừa về từ Canada.

Thông tin mà chúng tôi có được, cùng với nhà hảo tâm có nhiều hoạt động vì an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh là cô Võ Thị Hảo (Việt kiều Canada) ở xã Bình Phú, TP. Bến Tre, hai cô là thông gia và có sự “gặp nhau” rất diệu kỳ là hết lòng chăm lo cho người nghèo.

Trong lần trở lại thăm Ba Tri, cô Ngọc Liễu đã đến thăm, tặng quà cho 100 hộ nghèo, người già neo đơn, tàn tật của xã An Phú Trung và Tân Hưng với tổng số tiền hơn 30 triệu đồng. Trước đó, dịp Tết Nguyên đán cô cũng đến thăm và tặng nhiều phần quà cho bà con xã An Phú Trung. Riêng cô Hảo, dịp Tết Nguyên đán đã vận động và ủng hộ công tác an sinh xã hội của tỉnh hơn 750 triệu đồng.

Bài, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN