Hội nghị duyệt công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre khóa XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

08/09/2022 - 18:37

BDK.VN - Chiều 8-9-2022, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị trực tuyến với Bến Tre duyệt công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre khóa XI, Nhiệm kỳ 2022 - 2027. Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang, cùng Tổ công tác tham dự.

Các đại biểu dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Về phía tỉnh có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Bia, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đặng Văn Thanh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Trọng Tâm đến dự.

      Tại hội nghị, Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Võ Tuấn Thông thay mặt Tỉnh đoàn báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre khóa XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Trong đó, tập trung về công tác chỉ đạo đại hội; tiến độ; công tác xây dựng dự thảo các văn kiện đại hội, nhân sự; công tác tổ chức đại hội. Thời gian tổ chức đại hội ngày 12, 13-10-2022. Đặc biệt là các công trình, các hoạt động chào mừng đại hội; các hoạt động trước, trong và sau đại hội…

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang ghi nhận sự phối hợp của buổi làm việc rất hiệu quả mặc dù qua phương thức trực tuyến. Qua tài liệu chuẩn bị của Tỉnh đoàn Bến Tre, ý kiến của đại biểu lãnh đạo tỉnh, của Tổ công tác, tôi nhận thấy rằng công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn của tỉnh khá chu đáo, đầy đủ và toàn diện.

Đến thời điểm này Tỉnh đoàn Bến Tre đã tận dụng rất tốt sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Lãnh đạo tỉnh nắm khá chắc quá trình chuẩn bị đại hội của Tỉnh đoàn, từ khâu văn kiện, nhân sự đều có sự định hướng rất rõ, đã có nhiều gợi ý cũng như giao nhiệm vụ cụ thể cho đoàn thanh niên. Do vậy, báo cáo kết quả nhiệm kỳ có nhiều dấu ấn, thể hiện sức trẻ của tuổi trẻ Đồng Khởi. Các hoạt động trước, trong và sau đại hội cũng được thiết kế rất chỉnh chu, bài bản, cụ thể, khởi sắc với nhiều quyết tâm đổi mới. Qua đó, thể hiện quyết tâm của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn rất lớn trong chuẩn bị đại hội.

Bên cạnh cần tiếp thu các ý kiến góp ý của đại biểu, đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục quan tâm, nhất là trong báo cáo chính trị, chương trình hành động cần cô đọng, tập trung những vấn đề trọng tâm, cốt lõi. Cần có khái quát hơn nhưng vẫn đảm bảo được nội dung trọng tâm. Cần tiếp tục rà soát những hạn chế, yếu kém của nhiệm kỳ qua để có giải pháp cụ thể, hiệu quả hơn trong nhiệm kỳ mới. Bám sát những định hướng lớn của Trung ương Đoàn, khu vực và quan trọng là bám sát việc cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Xây dựng chương trình hành động phải thật ngắn gọn, cụ thể để sau đại hội sẽ tổ chức triển khai được ngay…

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến phát biểu tại hội nghị.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến phát biểu tại hội nghị.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến cám ơn các đồng chí Trung ương Đoàn thời gian qua dành nhiều tỉnh cảm cho Bến Tre, có nhiều góp ý rất tâm huyết, giúp cho Ban Thường vụ Tỉnh đoàn có cơ sở để hoàn thiện văn kiện, đề án nhân sự để tổ chức Đại hội Tỉnh đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027. Trước khi Ban Thường vụ Tỉnh đoàn báo cáo về văn kiện, đề án nhân sự, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có chỉ thị cũng như trong suốt quá trình chuẩn bị đại hội, Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn chỉ đạo các Ban đảng liên quan theo dõi, hỗ trợ giúp sức Tỉnh đoàn để làm tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong quá trình lãnh, chỉ đạo, điều hành công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn.

Qua góp ý của đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn, các đồng chí của Tổ công tác, Bí thư Tỉnh đoàn cũng đã tiếp thu và Thường trực Tỉnh ủy cũng sẽ chỉ đạo Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và giao Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục cùng đồng hành với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trên cơ sở góp ý của Tổ công tác và kết luận của đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn, để tiếp tục hoàn thiện văn kiện, nhân sự làm sao cùng lãnh đạo tổ chức Đại hội Đoàn đạt kết quả tốt nhất.

“Đối với công tác văn kiện, Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn chỉ đạo Ban Thường vụ Tỉnh đoàn bám sát hướng dẫn của Trung ương Đoàn, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, để vừa thực hiện các chương trình, các mục tiêu của Trung ương Đoàn đặt ra cho công tác thanh niên của cả nước, nói chung và Bến Tre nói riêng. Trong nhiệm kỳ của Đoàn, cũng phải mang dấu ấn của Đoàn, góp phần cùng với Đảng bộ thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Việc này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chấp hành rất tốt . Văn kiện đến nay đã qua 6 lần góp ý, và tôi cũng được biết, ngoài việc lấy ý kiến rộng rải trong hệ thống Đoàn thì Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã tổ chức hội thảo mời các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh đoàn qua các thời kỳ, khi đóng góp rất tâm huyết, với mong muốn là tuổi trẻ Bến Tre qua mỗi kỳ đại hội, để lại một dấu ấn trong quá trình phát triển của tỉnh nhà” - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN