Hội nghị tuyên truyền ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường

30/12/2020 - 19:40

BDK.VN - Chiều 30-12-2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị tuyên truyền ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) và bảo vệ môi trường.

Đại biểu dự hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị.

Có trên 60 đại biểu thuộc các sở, ban, ngành tỉnh; cán bộ phụ trách khoa giáo Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy; Trung tâm chính trị các huyện, thành phố đến dự.

Tại hội nghị, báo cáo viên đã giới thiệu các chuyên đề về: Cập nhật kịch bản, kế hoạch hành động ứng phó với BĐKH tỉnh Bến Tre; các vấn đề môi trường của tỉnh và giải pháp.

Trong đó, tập trung khái quát tổng quan về BĐKH và các chỉ đạo của Trung ương đến địa phương; các biểu hiện của BĐKH tại tỉnh. Cập nhật các kịch bản biến đổi của các yếu tố khí hậu tại tỉnh; kết quả đánh giá tác động của BĐKH; đề xuất các dự án trọng tâm và dự án ưu tiên.

Phó chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Võ Văn Ngoan cho biết: BĐKH đã và đang có những biểu hiện và tác động đến tỉnh, đồng thời sẽ tác động đến tất cả các ngành, lĩnh vực của tỉnh. Cụ thể, tác động trên lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, giao thông vận tải, du lịch, y tế, sức khỏe cộng đồng, vấn đề di dân, đô thị nông thôn.

Theo kịch bản BĐKH và nước biển dâng, diện tích ngập của tỉnh không lớn, nằm rải các huyện, nặng nề nhất ở Chợ Lách, Giồng Trôm, Ba Tri, Bình Đại, Châu Thành, Thạnh Phú. “Việc làm cấp bách trước mắt là nâng cao nhận thức cộng đồng về BĐKH và nâng cao năng lực của cán bộ về BĐKH. Các sở, ban ngành tỉnh phải lồng ghép trong quá trình phát triển ngành và quy hoạch của mình nhằm phát triển bền vững cho tỉnh” - ông Võ Văn Ngoan lưu ý.

Hội nghị nhằm cập nhật kịch bản, kế hoạch hành đồng ứng phó BĐKH cho cán bộ tuyên giáo, cán bộ quản lý về ứng phó BĐKH.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN