Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ 4 tấn nông sản cho tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

28/07/2021 - 18:40

BDK.VN - Ngày 28-7-2021, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân các huyện, thành phố chuyển 4 tấn nông sản các loại hỗ trợ cho các bệnh viện đóng trên địa bàn xã Hữu Định (Châu Thành) và Bệnh viện dã chiến số 2 (Bệnh viện Y học cổ truyền).

Hội Nông dân tỉnh giao hàng cho các đơn vị. Ảnh: Hữu Hiệp

Hội Nông dân tỉnh giao hàng cho các đơn vị. Ảnh: Hữu Hiệp

Đây là số hàng nông sản của Hội Nông dân các huyện, thành phố vận động quyên góp hỗ trợ từ các mạnh thường quân, bà con nông dân trên địa bàn tỉnh theo phát động phong trào thi đua của UBND tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại các điểm tiếp nhận, mỗi đơn vị đã ghi nhận, cám ơn sự hỗ trợ đóng góp của bà con nông dân thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, tình cảm sâu nặng trong lúc khó khăn, qua đó giúp các đơn vị có thêm động lực, nguồn lực vượt qua khó khăn trong phòng chống dịch.

Hiện Hội Nông dân tỉnh đang tiếp tục tổ chức vận động, quyên góp thêm 15 tấn nông sản để hỗ trợ những điểm bị phong tỏa tại các địa phương trong tỉnh.

                                                                                       Thu Huyền

* Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và công văn chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh về việc vận động công nhân, viên chức, lao động ủng hộ quỹ vắc-xin Covid-19 và vận động nông sản để tặng người dân, lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu cách ly, phong tỏa trong và ngoài tỉnh. LĐLĐ huyện Giồng Trôm đã vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cơ quan, đơn vị tích cực hưởng ứng.

LĐLĐ huyện thăm, tặng quà khu cách ly tập trung tại xã Hưng Nhượng. Ảnh: Diệu Hiền.

LĐLĐ huyện thăm, tặng quà khu cách ly tập trung tại xã Hưng Nhượng. Ảnh: Diệu Hiền

LĐLĐ huyện đã thăm 3 khu cách ly tại xã Hưng Nhượng, Tân Thanh và Mỹ Thạnh, tặng mỗi đơn vị 5 triệu đồng tiền mặt từ kinh phí của LĐLĐ huyện, vận động 20 hợp khẩu trang cho khu cách ly Hưng Nhượng và Tân Thanh.

Công đoàn cơ sở đã ủng hộ 58,1 triệu tiền mặt; 465kg rau, củ, quả; 5 thùng mì tôm, 1 thùng nước ngọt, 9kg thịt heo, 10kg đường, 150 trứng gà, 20 kg gạo, 2 bịt cà phê sữa. Quỹ vắc-xin vận động được 156,9 triệu đồng.

                                                               Diệu Hiền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN