Hội thảo Chuyển đổi số với thương mại điện tử xuyên biên giới

09/12/2022 - 10:58

BDK.VN - Ngày 9-12-2022, Sở Công Thương phối hợp Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương tổ chức hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số với thương mại điện tử xuyên biên giới”.

Tham dự hội thảo có đại diện các các doanh nghiệp, doanh nghiệp xuất khẩu, cơ sở sản xuất kinh doanh, chủ thể OCOP, dự án, thanh niên khởi nghiệp, đại diện các tổ chức hội, hiệp hội, các trường cao đẳng và Phân hiệu Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh tại tỉnh Bến Tre, các đơn vị cung cấp nền tảng thương mại điện tử.

Giám đốc Trung tâm Phát triển thương mại điện tử, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương Nguyễn Văn Thành báo cáo nội dung tại hội thảo.

Hội thảo tập trung trao đổi vào các nội dung về thương mai điện tử xuyên biên giới, các quy định của pháp luật cần lưu ý khi kinh doanh thương mại điện tử, cơ hội kinh doanh xuất khẩu xuyên biên giới thông qua các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới, gia tăng hiệu quả kinh doanh với giải pháp bán hàng D2C bằng nền tảng thương mại điện tử… Thông qua đó giúp các doanh nghiệp, người kinh doanh có thể nhanh chóng tiếp cận thị trường và nắm bắt cơ hội đưa sản phẩm của mình vươn ra toàn cầu thông qua thương mại điện tử xuyên biên giới. Đồng thời giới thiệu những kiến thức chuyển đổi số giúp doanh nghiệp gia tăng hiệu quả của chu trình kinh doanh, hiện đại hoá hệ thống phân phối, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Ngoài ra, Ban tổ chức còn có bố trí bàn tư vấn của các đơn vị cung cấp giải pháp để quý đại biểu trao đổi, tìm hiểu thông tin, tìm kiếm giải pháp phù hợp cho đơn vị mình.

Thương mại điện tử ngày càng thể hiện được vai trò trong phát triển kinh tế hiện đại, trong đó thương mại điện tử xuyên biên giới đang trở thành một trong những giải pháp tốt cho các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp xuất khẩu duy trì hoạt động kinh doanh và phát triển bền vững. Chuyển đổi số, thương mại điện tử xuyên biên giới là yêu cầu cấp thiết, là một trong những giải pháp đột phá giúp các doanh nghiệp xuất khẩu phục hồi, đẩy mạnh giao thương và phát triển bền vững.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN