Kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam

03/06/2018 - 08:02

Người cao tuổi tham gia đi bộ. Ảnh: T. Thảo

Người cao tuổi tham gia đi bộ. Ảnh: T. Thảo

Trong hai ngày 2 và 3-6-2018, tại Nhà Văn hóa người cao tuổi, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể dục, thể thao nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6-6-1941 - 6-6-2018).

 Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc việt Nam tỉnh Dương Phú Hưng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cán bộ hưu trí tỉnh Trần Văn Lập, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Huỳnh Khắc Hiệp, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Thị Kiều Tôn tham dự.

Chuỗi hoạt động của sự kiện này đã thu hút khoảng 800 người cao tuổi, đến từ 15 đơn vị tham gia các môn thể thao gồm: bóng bàn, cờ tướng, bóng chuyền hơi, cầu lông, quần vợt và thể dục dưỡng sinh và hội thi đờn ca tài tử, tạo khí thế vui tươi phấn khởi, thể hiện tinh thần “sống vui, sống khỏe, sống có ích” của người cao tuổi.

Tại buổi khai mạc hội thi, hội thao, ông Huỳnh Khắc Hiệp phát biểu ôn lại ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam và nhắc nhở lớp người cao tuổi ngày nay: “Truyền thống của lớp người cao tuổi ngày nay được thể hiện khái quát nhất, sâu sắc nhất và đầy đủ nhất trong bức trướng 18 chữ vàng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoa IX đã trao tặng “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Riêng sáng 2-6-2018, UBND TP. Bến Tre tổ chức đi bộ biểu dương lực lượng kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam, hơn 450 người tham gia gồm người cao tuổi, đoàn viên thanh niên 17 xã, phường, học sinh một số trường trên địa bàn thành phố, lực lượng công an…

* Giải Bóng bàn Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh được chính thức khai mạc ngày 2-6-2018. Có trên 20 vận động viên là hội viên Hội NCT trên địa bàn tỉnh tham dự.

Thi đấu bóng bàn ở nội dung đơn nam. Ảnh: H. Đức

Thi đấu bóng bàn ở nội dung đơn nam. Ảnh: H. Đức

Giải được tổ chức với 2 nội dung thi đấu: đơn và đôi, chia làm 2 bảng thi đấu vòng loại. Kết quả, giải nhất đôi thuộc về cặp lão tướng Nguyễn Văn Hải và Đỗ Tấn Châu, lão tướng Nguyễn Văn Hải giành giải nhất đơn. Các vận động viên này thuộc Câu lạc bộ (CLB) Bóng bàn Hội NCT tỉnh.

CLB Bóng bàn Hội NCT tỉnh thành lập từ nhiều năm qua. Hội viên đa số là cán bộ, công chức nghỉ hưu, thường xuyên tập luyện tại Nhà văn hóa NCT. CLB thường xuyên tổ chức giao lưu, thi đấu giao hữu với các CLB trong tỉnh và các tỉnh khác như: TP. Hồ Chí Minh, TP. Mỹ Tho, Bình Dương, Cần Thơ, Vũng Tàu…

T. Thảo - H.Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN