Lễ phát động Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2019

27/09/2019 - 13:47

BDK.VN - Sáng 27-9-2019, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Thạnh Phú, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban Công tác Người cao tuổi, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2019.

Người cao tuổi nhận quà tại tại lễ phát động.

Người cao tuổi nhận quà tại tại lễ phát động.

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Văn Đảm, Phó trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Huỳnh Văn Cuộn, đại diện UBND cùng sự có mặt của người cao tuổi đến từ các huyện: Thạnh Phú, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và đoàn viên, thanh niên huyện Thạnh Phú tham dự.

Tháng hành động vì người cao tuổi (NCT) diễn ra trong tháng 10-2019, với chủ đề “Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của người cao tuổi”.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành, các tổ chức và toàn xã hội quan tâm, chăm sóc, phụng dưỡng NCT nói chung và NCT có hoàn cảnh khó khăn nói riêng.

Được biết, toàn tỉnh hiện có trên 172 ngàn NCT, chiếm 11,7% so với tổng dân số toàn tỉnh; trong đó, gần 12 ngàn NCT sống trong gia đình hộ nghèo, hơn 7 ngàn NCT khuyết tật và khoảng 2 ngàn NCT thuộc diện neo đơn.

Toàn tỉnh có 68,7 ngàn NCT (chiếm gần 40% trong tổng số NCT toàn tỉnh) đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ giúp xã hội.

Dịp này, UBND tỉnh và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Siêu thị Co.op Mart tặng 30 phần quà và tiền mặt cho 30 NCT đến từ 3 huyện: Thạnh Phú, Mỏ Cày Nam và Mỏ Cày Bắc. Mỗi phần gồm: 500 ngàn đồng tiền mặt và quà trị giá 300 ngàn đồng.

Sau lễ phát động, đoàn viên, thanh niên huyện Thạnh Phú ra quân diễu hành trên các tuyến đường nội ô thị trấn.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN