Nhiều hoạt động đón Tết Trung thu

23/09/2018 - 07:35

Trẻ em giao tham gia trò chơi đố vui có thưởng tai chương trình “Vui hội trăng rằm”. Ảnh: Phan Hân

Trẻ em giao tham gia trò chơi đố vui có thưởng tai chương trình “Vui hội trăng rằm”. Ảnh: Phan Hân

Chiều 22-9-2018, Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm”, tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em bị nhiễm và ảnh hưởng bởi người nhiễm HIV/AIDS, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh.

Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Trần Văn Tâm, Phó giám đốc Sở Y tế Dương Thị Như Ngọc, Phó chủ tịch UBND TP. Bến Tre Nguyễn Văn Thương cùng phụ huynh, giáo viên và trẻ em nhận quà tham dự.

Có 150 suất quà, gồm: bánh trung thu, lồng đèn, tập được trao cho trẻ em bị nhiễm và trẻ ảnh hưởng bởi người nhiễm HIV/AIDS, 50 phần quà trao cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh. 

Ban thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp  với Chùa Vạn Đức trao 20 suất học bổng (300 ngàn đồng/suất), chuẩn bị 200 suất ăn, nước uống cho các em thiếu nhi được nhận quà.

Ngoài ra, chương trình “Vui hội trăng rằm” còn có nhiều tiết mục văn nghệ, trò chơi đố vui có thưởng hấp dẫn, tạo không khí vui tươi cho các em nhỏ.

Chương trình do Cục phòng, chống HIV/AIDS, Quỹ hỗ trợ người nhiễm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND TP. Bến Tre, Đoàn khối các cơ quan tỉnh vận động hỗ trợ.

 * Tối cùng ngày, Làng trẻ em SOS tổ chức “Đêm hội trăng rằm” Trung thu 2018 cho con của làng.

Tiết mục trình diển lồng đèn ở Làng SOS. Ảnh: Phan Hân

Tiết mục trình diển lồng đèn ở Làng SOS. Ảnh: Phan Hân

Tham dự “Đêm hội trăng rằm”, các em được nghe thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước; xem biểu diễn văn nghệ và thi trình diễn lồng đèn, thời trang; giao lưu với chú Cuội, chị Hằng.

Dịp này, nhiều tổ chức cá nhân trong, ngoài tỉnh đã tặng nhiều phần quà gồm: bánh trung thu, lồng đèn, bánh ngọt, kẹo và trên 10 triệu đồng tiền mặt cho hoạt động.

Phan Hân

* Tối 21-9-2018, Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” tại Trung tâm Văn hóa tỉnh. Giám đốc Sở VH,TT&DL Trương Quốc Phong, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Võ Văn Hoàng Em cùng hơn 70 em thiếu nhi là con cán bộ, công nhân viên các đơn vị trực thuộc sở tham dự.

Các bé được Ban Tổ chức trao tặng nhiều quà bánh, lồng đèn, tham gia sinh hoạt vui chơi với các hoạt động như: biểu diễn thời trang, thi ca hát, trò chơi vận động, giao lưu với các anh chị diễn viên hóa thân nhân vật chú Cuội, chị Hằng.

Ánh Nguyệt

* Chiều 22-9-2018, tại Trường Tiểu học An Hóa, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với Ban Thường vụ Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa huyện Châu Thành tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện. Phó chủ tịch UBND huyện Trần Văn Hoàng đến dự.

Gần 800 em học sinh các Trường THCS, Tiểu học, Mẫu giáo trên địa bàn huyện được nghe đọc thư của Chủ tịch nước chúc mừng tết Trung thu thiếu nhi, được tham gia các trò chơi dân gian, được giao lưu với chị Hằng, chú Cuội và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

“Đêm hội trăng rằm” nhằm tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh, động viên các em thiếu nhi thi đua bước vào năm học mới, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Qua đây, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

P.Tuyết

* Chiều 22-9-2018, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Tỉnh đoàn, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi phối hợp với Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã trao 500 phần quà Trung thu cho thiếu nhi xã An Thới, huyện Mỏ Cày Nam. Chương trình diễn ra tại chùa Vĩnh An, xã An Thới, với sự tham dự của các đại biểu lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo huyện Mỏ Cày Nam và xã An Thới cùng đông đảo các em thiếu nhi trên địa bàn.

Mỗi em đến tham gia chương trình được tặng một phần quà, gồm: học phẩm (5 quyển tập, bút viết), bánh, sữa, lồng đèn xếp.

Tại chương trình, một mạnh thường quân ở TP. Hồ Chí Minh đã tặng thêm cho mỗi em 1 chiếc đèn Trung thu điện tử, góp thêm niềm vui Trung thu cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

* Cùng ngày, Khu du lịch sinh thái Phú An Khang (xã Bình Phú, TP. Bến Tre) cũng tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm” lần thứ 5 năm 2018 và trao 450 phần quà cho trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn 4 xã, phường vùng ven TP. Bến Tre: Sơn Đông, Mỹ Thành, Phường 6, Bình Phú.

Mỗi phần quà, gồm: 10 quyển tập và bánh kẹo. Trong đó có 100 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ học bổng, trị giá 200 ngàn đồng tiền mặt/suất. Các em còn được thưởng thức tiệc buffet thiếu nhi do nhà hàng của khu du lịch tổ chức.

Thanh Đồng

* Ngày 21-9-2018, Trường Mầm non thị trấn Chợ Lách tổ chức hoạt động “Vui hội trăng rằm” cho hơn 300 em thiếu nhi là học sinh của trường vui Tết Trung thu năm 2018. Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Văn Tùng đã đến dự và phát quà trung thu cho các em thiếu nhi.

Tại đây, sau khi nghe thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước gửi thiếu nhi nhi đồng, các em thiếu nhi được ôn lại sự tích đêm rằm trung thu bằng việc giao lưu với nhân vật chị Hằng, chú Cuội và trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ mang không khí Tết Trung thu đoàn viên, vui tươi.

Dịp này, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Văn Tùng cùng lãnh đạo Thị trấn Chợ Lách và ban giám hiệu nhà trường đã thực hiện nghi thức phá cổ trung thu, phát quà cho các em thiếu nhi.

Được biết, kinh phí cho hoạt động “Vui hội trăng rằm” năm 2018 hơn 6 triệu đồng do ban giám hiệu nhà trường phối hợp với UBND thị trấn và Hội Khuyến học thị trấn vận động mạnh thường quân đóng góp theo hình thức xã hội hóa.

Cao Khiết

* Hòa cùng với khí thế vui tươi phấn khởi của trẻ em khắp nơi trong cả nước đón mừng Tết Trung thu năm 2018, tại xã Mỹ An, Liên đoàn Lao động huyện Thạnh Phú đã tổ chức "Vui hội trăng rằm" cho 170 cháu thiếu nhi là con cháu của công đoàn viên Nghiệp đoàn nghề cá, Công đoàn cơ sở xã Mỹ An và công nhân lao động các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Trần Trung Hào đến dự.

Tại mỗi nơi, các cháu được nghe thư của Chủ tịch nước gửi cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2018, và nghe kể chuyện "Sự tích trăng thu" cùng với các trò chơi vui nhộn khác, đã tạo cho các cháu có một buổi thật vui tươi, ấm cúng, tràn đầy tình yêu thương. Mỗi em nhận một phần quà gồm: bánh trung thu và lồng đèn, trị giá 170 ngàn đồng/phần, với tổng kinh phí gần 30 triệu đồng.

 Lê Chẳn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN