Nhiều nơi họp mặt kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

01/03/2010 - 08:09
Lãnh đạo Sở Y tế trao danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cho đội ngũ y, bác sĩ. Ảnh: T.L

Trong ngày 27-2-2010, ngành y tế tỉnh, huyện và các trạm y tế xã đã tổ chức họp mặt trang trọng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, nhằm ôn lại truyền thống quý báu của ngành y tế, với y đức của người thầy thuốc chữa bệnh cứu người, vì nhân dân, vì bệnh nhân mà phục vụ. Đây cũng là dịp để đội ngũ y, bác sĩ ngành y tế học tập, tôn vinh những thầy thuốc đã hết lòng vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân và cũng để nhắc nhở cán bộ, nhân viên ngành y tế phải thực hiện nghiêm túc lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Lương y như từ mẫu”.

Tại các buổi họp mặt, ngành y tế cũng đã đánh giá công tác trong năm qua. Theo đó, ngành đã tập trung tốt công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch cúm A H1N1, dịch sốt xuất huyết, dịch bệnh tay chân- miệng, tiêu chảy cấp và các loại dịch bệnh khác, đã điều trị khỏi không để tử vong, có biện pháp phòng chống dịch bệnh tốt, khống chế không cho lây lan thành dịch lớn trong diện rộng. Buổi họp mặt được nghe đọc thư của Bác Hồ gửi các thầy thuốc, trao danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cho 52 thầy thuốc có thành tích tốt trong nghiệp vụ và quản lý, nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, huyện và cấp ngành, cùng trao bằng công nhận cho nhiều trạm y tế cơ sở đạt chuẩn quốc gia.

Ngày 26-2, Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu long trọng tổ chức họp mặt truyền thống Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Thanh Niên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Bảo, đông đảo các cán bộ lãnh đạo ngành y tế qua các thời kỳ đã đến dự. Trong bầu không khí thân tình, ngoài ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành y, Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu còn điểm lại một số kết quả hoạt động trong năm 2009 để đội ngũ cán bộ, y - bác sĩ, nhân viên bệnh viện phấn khởi, cùng động viên nhau tiếp tục phát huy thành quả, khắc phục yếu kém. Mặc dù còn nhiều khó khăn về nguồn kinh phí, nhân lực nhưng nhìn chung, Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, xứng đáng đạt danh hiệu bệnh viện xuất sắc toàn diện năm 2009.

Ảnh: H.Thi

Nhân buổi họp mặt, Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu trao nhiều bằng khen cho các phòng, khoa đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2009 và phát động phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2010. Bệnh viện còn công bố danh sách 4 bác sĩ đạt danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, là: bác sĩ chuyên khoa II Trần Văn Ân, Trưởng Phòng Kế hoạch - Tổng hợp, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Phương Khắc, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Nhiễn, Trưởng Khoa Nội A, bác sĩ chuyên khoa I Võ Phúc Ánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Bảo vệ - Chăm sóc sức khỏe cán bộ Tỉnh ủy.

T.LONG - H.THI

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN