Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn tiếp và làm việc với nhà đầu tư

18/04/2022 - 19:58

BDK.VN - Ngày 18-4-2022, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Trúc Sơn có buổi tiếp và làm việc với nhà đầu tư đến trao đổi, đề xuất đầu tư trong lĩnh vực giáo dục nghề, lao động nước ngoài.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, nhà đầu tư đã đề xuất mở trường cao đẳng tại tỉnh theo hình thức kết hợp giữa đào tạo và xuất khẩu lao động. Trong đó, đối tượng đầu vào là học sinh lớp 9, đầu ra chủ yếu đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài. Mục tiêu đào tạo trong 5 năm tới, đưa đi lao động nước ngoài khoảng 2.000 lao động/năm. Bày tỏ mong muốn tỉnh sẽ xem xét hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh.

Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đoàn Hải Nam đã thông tin với nhà đầu tư về tình hình giáo dục nghề nghiệp, đưa đi lao động nước ngoài, các đối tác liên kết đào tạo trên địa bàn tỉnh.

Hoan nghênh ý tưởng đầu tư trên lĩnh vực giáo dục tại Bến Tre của doanh nghiệp, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Trúc Sơn gợi ý nhà đầu tư nên tận dụng cơ sở hạ tầng sẵn có của tỉnh để liên kết đào tạo.

Với đề xuất thành lập trường mới tại tỉnh, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho rằng phải có bước nghiên cứu thận trọng về đối tượng người học, nhu cầu thị trường trên cơ sở quy hoạch của trung ương và địa phương.

Theo Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, về giáo dục dạy nghề, các cơ sở tại tỉnh có điều kiện hợp tác với các nhà đầu tư, doanh nghiệp, cơ sở cung ứng lao động để đào tạo theo nhu cầu thị trường xuất khẩu lao động. Hàng năm, tỉnh xuất khẩu khoảng 2.000 lao động đi làm việc tại nước ngoài và dự kiến tăng thêm trong tương lai. Hiện tỉnh đang mở rộng các khu, cụm công nghiệp, nhất là các khu công nghiệp chế biến, chế tạo… vì vậy, rất cần nguồn nhân lực có tay nghề. Tuy nhiên, tỉnh luôn tính đến hiệu quả của các dự án, cũng như thành công của doanh nghiệp khi thực hiện dự án tại tỉnh.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, các ngành liên quan trao đổi với doanh nghiệp để có phương án đào tạo phù hợp. Đề nghị doanh nghiệp tiếp tục nghiên cứu, việc thành lập trường phải phù hợp với điều kiện địa phương về pháp lý, quy hoạch, đồng thời bày tỏ hy vọng hai bên sẽ tiến tới những thỏa thuận hợp tác trong tương lai gần trên lĩnh vực giáo dục.

Tin, ảnh: Huyền Trang

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN