BDK.VN - Sáng 22-11-2024, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bến Tre tổ chức hội nghị trao giấy chứng nhận, giải thưởng cho các chủ thể có sản phẩm được công nhận OCOP đạt 4 sao, 5 sao tỉnh Bến Tre đợt 1-2024. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bến Tre Đoàn Văn Đảnh chủ trì hội nghị.
Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đoàn Văn Đảnh trao chứng nhận và hoa chúc mừng các chủ thể có sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao, 5 sao.
Sau hơn 6 năm triển khai thực hiện Chương trình OCOP, đến nay, Bến Tre đã có 316 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên (trong đó có 252 sản phẩm 3 sao, 59 sản phẩm đạt 4 sao và 5 sản phẩm 5 sao) của 159 chủ thể.
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bến Tre là một trong những tỉnh nằm trong top đầu cả nước về số lượng sản phẩm OCOP đạt chứng nhận 5 sao, các sản phẩm OCOP của tỉnh đã từng bước khẳng định được giá trị, chất lượng trên thị trường và được người tiêu dùng tín nhiệm.
Tại hội nghị, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bến Tre đã trao chứng nhận, giải thưởng cho 11 sản phẩm của 8 chủ thể.
Cụ thể, có 1 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP cấp Quốc gia (sản phẩm OCOP 5 sao) là Trái Sầu riêng cấp đông của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu và 10 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP cấp tỉnh (sản phẩm OCOP 4 sao) gồm: Bưởi da xanh Quới Sơn của Hợp tác xã Bưởi da xanh Quới Sơn; Bưởi da xanh Giao Long của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Giao Long; Xoài sấy dẻo của Công ty TNHH Thực phẩm NODAVI; Sầu riêng Tân Phú của Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Phú; Mật ong ruồi; Mật ong hoa nhãn của Công ty cổ phần Mật ong Tín Phátt; Bưởi da xanh của Hợp tác xã Bưởi da xanh Giồng Trôm; Creamer Dừa Béo Đặc - Delta Coco, Nước cốt dừa - Delta Coco và Nước Cốt Dừa - Đậm Đặc - 100% Tự Nhiên - Delta Coco của Công ty cổ phần Đầu tư dừa Bến Tre.
Theo Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đoàn Văn Đảnh, Chương trình OCOP có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển các sản phẩm, làng nghề địa phương.
Theo đó, các sản phẩm OCOP cũng được chính quyền và người dân địa phương quan tâm hỗ trợ nhiều hơn. Thời gian qua, Bến Tre đã triển khai nhiều chương trình xúc tiến thương mại, triển lãm, hội chợ để quảng bá và mở rộng thị trường cho các sản phẩm OCOP. Bước đầu tỉnh đã hình thành được hệ thống các cửa hàng, hợp tác xã tiêu thụ sản phẩm để hỗ trợ các chủ thể sản xuất đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng thuận lợi hơn.
Dịp này, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đoàn Văn Đảnh cũng đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục quan tâm tuyên truyền, quảng bá nhiều hơn để các sản phẩm OCOP có thể tăng về số lượng và chất lượng.
Từng chủ thể có sản phẩm OCOP cần gắn bó với các cơ quan chức năng, các đoàn thể chính trị - xã hội địa phương thường xuyên nhằm tiếp cận các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, cùng với đó là liên kết với các đơn vị thương mại nhằm phát triển thị trường cho sản phẩm của mình nhanh chóng và hiệu quả… góp phần đồng hành, phối hợp với ngành nông nghiệp đưa chương trình OCOP của Bến Tre phát triển hơn.